iOS 18 đã giúp hiệu năng iPhone 15 Pro Max “lột xác”?

Dù Apple mới phát hành bản beta của iOS 18 nhưng hệ điều hành đã thể hiện sức mạnh trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max khi một số nhà phát triển nhận thấy NPU của iPhone 15 Pro Max nhanh hơn 25% so với trước đây.

Thông tin từ Apple Insider, dựa trên số liệu chung của Geekbench 6, ngay từ đầu phần cứng của iPhone 15 Pro Max đã có sự cải thiện đáng kể về tốc độ so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, giờ đây, kết quả đầu tiên về hiệu năng iPhone 15 Pro Max sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 18 và cụ thể là bộ xử lý thần kinh của nó, đã cho thấy rằng thiết bị này có thể còn nhanh hơn nữa. Những con số này cao đến mức đáng ngạc nhiên.

iOS 18 đã giúp hiệu năng iPhone 15 Pro Max “lột xác”? ảnh 1

iOS 18 đã giúp hiệu năng iPhone 15 Pro Max “lột xác”?

Cụ thể, trong cùng một bài kiểm tra, iPhone 15 Pro Max khi sử dụng phiên bản iOS 17.5.1 đã nhận được điểm Geekbench là 6249. Sau khi cập nhật lên bản iOS 18 Developer Beta, hiệu năng iPhone 15 Pro Max tăng vọt thêm 25%, với số điểm đạt được là 7816.

Dù điểm số và thông số kỹ thuật thường chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng thường có xu hướng không chính xác tuyệt đối so với trải nghiệm sử dụng của người dùng ngoài đời thực. Thế nhưng, nó phần nào vẫn chứng tỏ rằng iOS 18 đang tối ưu hóa lõi công cụ thần kinh của iPhone 15 Pro Max nhiều hơn iOS 17 đã làm. Từ đó, mang đến hiệu năng xử lý mạnh mẽ cho thiết bị.

Hệ điều hành iOS 18 đã mang đến sự cải thiện đáng kể cho Neural Engine (bộ xử lý AI của iPhone). Đây được coi là một bước nhảy ấn tượng từ việc tối ưu hóa iOS 18 cho Apple Silicon. Đồng thời cũng là lý do giúp cho hiệu năng iPhone 15 Pro Max tăng lên đáng kể.

Cũng theo Apple công bố, những tính năng AI mới – Apple Intelligence chỉ tương thích với vi xử lý từ A17 Pro trở lên đối với các thiết bị di động. Vì thế, trong số các dòng iPhone hiện tại chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới tương thích công nghệ cao cấp này.

Apple đang thúc đẩy A17 Pro hết sức có thể để đảm bảo rằng nó có khả năng đáp ứng các yêu cầu mà Apple Intelligence sẽ đặt ra cho nó. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi A16 Bionic trên các thiết bị cũ không thể theo kịp.

Hiện người dùng iPhone đã có thể tải bản thử nghiệm iOS 18 để trải nghiệm tính năng mới. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bản beta thử nghiệm dành cho các nhà phát triển phầm mềm. Các chuyên gia không khuyến khích người dùng phổ thông nâng cấp lên iOS 18 cho tới khi phiên bản này chính thức ra mắt. Bởi hiệu năng iPhone 15 Pro Max khi xử lý tác vụ có thể sẽ tăng cao, nhưng đôi khi lại đi kèm lỗi không mong muốn.

Danh sách những iPhone được cập nhật lên iOS 18

Ngoài iPhone 15 Series, Apple vẫn hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 18 cho các thế hệ cũ. Tuy nhiên, chúng sẽ bị giới hạn một số tính năng chỉ có trên dòng flagship cao cấp mới của hãng. Ngoài ra, các mẫu iPhone mới dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay cũng sẽ xuất xưởng đi kèm luôn iOS 18.

iPhone 15

iPhone 15 Plus

iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro Max

iPhone 14

iPhone 14 Plus

iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro Max

iPhone 13

iPhone 13 mini

iPhone 13 Pro

iPhone 13 Pro Max

iPhone 12

iPhone 12 mini

iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro Max

iPhone 11

iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro Max

iPhone XS

iPhone XS Max

iPhone XR

iPhone SE (thế hệ thứ 2)

iPhone SE (thế hệ thứ 3)

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top