Apple phát hành iOS 18 developer beta 2 với nhiều tính năng mới

Apple đã tung ra bản beta thứ hai của iOS 18 và iPadOS 18 dành cho các nhà phát triển, chỉ hai tuần sau bản beta đầu tiên được giới thiệu tại WWDC 2024.

iOS 18 Beta 2 có gì mới?

Phiên bản iOS 18 beta 2 sẽ mang đến hai tính năng mới đáng chú ý là "iPhone Mirroring" và "SharePlay screen sharing".

iPhone Mirroring cho phép người dùng phản chiếu màn hình iPhone lên máy Mac của họ. Người dùng có thể tương tác với iPhone, nhận thông báo và kéo thả nội dung một cách liền mạch giữa Mac và iPhone.

Tính năng chia sẻ màn hình SharePlay nâng cao cho phép người dùng vẽ trên màn hình được chia sẻ hoặc điều khiển từ xa màn hình của người khác, mở ra nhiều khả năng hợp tác mới.

Ngoài hai tính năng mới này, iOS 18 Beta 2 dự kiến sẽ sửa một số lỗi và tinh chỉnh các tính năng hiện có. Tuy nhiên, một số tính năng đã được công bố cho iOS 18 vẫn chưa có mặt trong phiên bản Beta và sẽ được bổ sung dần trong quá trình thử nghiệm.

Apple cũng thông báo rằng một số tính năng AI mới của iOS 18 sẽ không khả dụng ở EU trong năm nay do quy định DMA. Nhà Táo cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm Beta các tính năng AI mới vào mùa hè này.

Apple phát hành iOS 18 developer beta 2 với nhiều tính năng mới. Ảnh minh họa

Apple phát hành iOS 18 developer beta 2 với nhiều tính năng mới. Ảnh minh họa

Cách cập nhật iOS 18 Beta 2

Lưu ý: Việc cài đặt iOS 18 Beta 2 chỉ dành cho các nhà phát triển đã đăng ký chương trình Apple Developer. Bản beta có thể gặp lỗi và chưa ổn định, vì vậy không nên cài đặt trên thiết bị chính.

Bước 1. Đăng ký chương trình Apple Developer (nếu chưa): Truy cập Apple Developer, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Nhấn nút Submit để hoàn tất đăng ký.

Bước 2. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 3. Chọn Bản cập nhật beta > iOS 18 Developer Beta.

Bước 4. Chọn Cập nhật bây giờ. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

Theo Đời sống
back to top