iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

Sau khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, người có thể bật tính năng ghi âm. Tất cả những người tham gia cuộc gọi đều được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Khi cuộc gọi được ghi âm, iPhone cũng có thể cung cấp bản ghi.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã giới thiệu iOS 18 với nhiều tính năng nổi bật là Apple Intelligence. Nhờ bộ ứng dụng này, người dùng có thể tự động ghi âm và chép lại các cuộc gọi điện thoại trực tiếp của mình thông qua ứng dụng iPhone mà không cần sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Để sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi, trước tiên, người dùng cần đảm bảo rằng thiết bị đã được cập nhật lên phiên bản iOS 18 hoặc mới hơn. Lưu ý rằng hiện tại iOS 18 vẫn đang trong giai đoạn Beta và phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, vẫn có thể trải nghiệm tính năng này ngay từ bây giờ bằng cách tham gia chương trình beta của Apple.

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi? Ảnh minh họa

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi? Ảnh minh họa

Khi có cuộc gọi đến hoặc đi, bạn sẽ thấy tùy chọn "ghi âm cuộc gọi" xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để bắt đầu ghi âm. Điều đáng lưu ý là khi bạn bật tính năng này, người ở đầu dây bên kia sẽ nhận được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Họ có thể chọn đồng ý hoặc từ chối việc ghi âm. Nếu họ đồng ý, hệ thống iOS 18 sẽ bắt đầu ghi lại cuộc trò chuyện. Tính năng thông báo này nhằm đảm bảo tính minh bạch và tôn trọng quyền riêng tư của cả hai bên trong cuộc gọi.

Trong tương lai, Apple dự kiến sẽ bổ sung tùy chọn cài đặt cuộc gọi trong phần cài đặt điện thoại của iOS 18, cho phép người dùng tùy chỉnh việc tự động bật tính năng "Ghi âm cuộc gọi" hoặc bật thủ công khi cần thiết.

Bên cạnh đó, ứng dụng iPhone còn mang đến giao diện tìm kiếm lịch sử cuộc gọi, tự động điền số khi người dùng bắt đầu nhập chữ số và tùy chọn chuyển đổi thẻ Sim một cách liền mạch.

Được biết, Apple hiện đang có kế hoạch đưa các tính năng ghi âm và chép lời tương tự vào ứng dụng Notes để người dùng có thể ghi âm và nhận bản ghi trực tiếp trên iPhone 12 trở lên.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top