Control Center mới trong iOS 18 được thiết kế lại, linh hoạt hơn?

iOS 18 được cho là sẽ mang đến một Trung tâm điều khiển (Control Center) được thiết kế lại với tính năng đáng chú ý như là khả năng sắp xếp các nút điều khiển trên nhiều trang riêng biệt thay vì chỉ một trang như hiện nay.

Trong iOS 17 hiện tại, mặc dù người dùng đã có thể chỉnh sửa một số điều khiển hiển thị trong Trung tâm điều khiển, nhưng vẫn có nhiều hạn chế. Các yếu tố như phần Đang phát và các điều khiển kết nối đều mặc định, không thể thay đổi vị trí hay xóa bỏ.

Với iOS 18, người dùng dự kiến sẽ có quyền kiểm soát cao hơn, linh hoạt giống như cách họ có thể sắp xếp widget trên Màn hình chính và Màn hình khóa.

Trung tâm điều khiển mới trong iOS 18 được thiết kế lại, linh hoạt hơn?. Ảnh minh họa

Trung tâm điều khiển mới trong iOS 18 được thiết kế lại, linh hoạt hơn?. Ảnh minh họa

Trong bản cập nhật mới này, chúng ta sẽ có thể tự do tạo ra nhiều trang Trung tâm điều khiển khác nhau. Trên mỗi trang đó, người dùng iPhone hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng cách thêm, xóa hay sắp xếp lại vị trí các nút điều khiển theo ý muốn. Đồng thời, các phần như Đang phát, Trang chủ cũng sẽ có thêm không gian để hiển thị rõ ràng hơn, giúp truy cập thuận tiện hơn.

Ứng dụng Cài đặt cũng được thiết kế lại với giao diện khoa học, tổ chức tốt hơn và dễ sử dụng hơn. Chức năng tìm kiếm được cải tiến, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm cài đặt mong muốn.

Những thay đổi này hứa hẹn mang đến trải nghiệm người dùng mượt mà và tiện lợi hơn cho người dùng iPhone. Bên cạnh những tính năng được đề cập ở trên, iOS 18 còn có thể có thêm nhiều cải tiến khác như: nâng cao hiệu năng và độ ổn định hệ thống, màn hình khóa mới với nhiều tùy chỉnh hơn, nâng cấp ứng dụng Tin nhắn với các tính năng mới như chỉnh sửa và gỡ tin nhắn đã gửi, Siri được cải thiện khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên và thực hiện các tác vụ phức tạp hơn

Theo Đời sống
back to top