iOS 18 nâng cấp tính năng độc đáo cho tiện ích đèn pin

Đối với đa số người dùng, đèn pin trên smartphone chỉ cần bật/tắt là đủ. Tuy nhiên, với bản cập nhật iOS 18, Apple đã mang đến cải tiến lớn cho tính năng này.

Những thông tin về iOS 18 trong sự kiện WWDC 2024 đang trở thành đề tài "gây sốt" trong những ngày qua. Cộng đồng fan "nhà Táo" không khỏi háo hức, cũng như tò mò về toàn bộ những tính năng mới mà chiếc iPhone của mình sẽ có được với iOS 18.

Hiện tại với bản iOS 18 beta đầu tiên, người dùng có thể tự mình khám phá thêm nhiều tính năng "ẩn" khác mà trước đó không được giới thiệu chính thức tại WWDC 2024. Một trong số đó là một tiện ích lần đầu xuất hiện trên iPhone liên quan đến đèn pin.

iOS 18 cung cấp khả năng tùy chỉnh độ rộng bán kính chiếu sáng cho đèn pin.

iOS 18 cung cấp khả năng tùy chỉnh độ rộng bán kính chiếu sáng cho đèn pin.

Đèn pin là một tính năng đã có từ lâu trên iPhone, giúp ích người dùng trong vô vàn những tình huống ở nơi tối tăm, không có nguồn sáng nào xung quanh. Tuy nhiên Apple nhận thấy người dùng nên có nhiều quyền kiểm soát, điều chỉnh đèn pin hơn chỉ là thao tác bật/ tắt. Đó là lý do mà trong bản iOS 18 lần này, người dùng có thể tự điều chỉnh độ rộng hoặc thu hẹp, bán kính và cường độ vùng sáng đèn pin tùy theo ý thích và nhu cầu cá nhân.

Đây được đánh giá là một cập nhật thú vị, khá tinh tế của Apple để giúp người dùng khỏi phải nao núng khi sử dụng đèn pin trên iPhone, hay phải quay ngược điện thoại nhiều lần chỉ để kiểm tra đèn pin sáng hay chưa.

Trên iOS 18, giao diện của đèn pin cũng đã được thay đổi. Giờ đây, người dùng có hai thanh trượt để tùy chỉnh độ sáng và bán kính chiếu sáng của đèn pin. Tính năng này đặc biệt thú vị khi chưa từng xuất hiện trên iPhone hay bất kỳ điện thoại Android nào cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, những thay đổi với đèn pin có thể sẽ chỉ giới hạn trên một số mẫu iPhone gần đây được trang bị Dynamic Island như iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Vẫn chưa rõ liệu Apple có kế hoạch mở rộng tính năng này trên các mẫu iPhone đời cũ hơn hay không.

Phiên bản chính thức của iOS 18 dự kiến sẽ được tung ra vào mùa thu năm nay, cùng thời điểm ra mắt của iPhone 16.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top