--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô

TRẦN THƯỜNG - 14:13 16/10/2019

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, người dân Thủ đô đã gọi hơn 2.000 cuộc điện thoại để được cung cấp nước sạch sau sự cố cấp nước mặt Sông Đà.

Hôm nay, công ty Nước sạch Hà Nội cho biết từ 16-21h ngày 15/10 đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị hỗ trợ cấp nước.

Công ty đã huy động khẩn cấp 7 xe téc của công ty nước sạch Hà Nội và công ty Viwaco để trở cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm. Công ty vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và trạm Quỳnh Mai để mọi người dân vào lấy nước tự do.

Nửa đêm qua, người dân ở các chung cư Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân), Linh Đàm (Hoàng Mai), An Khánh (Hoài Đức)... đã phải xếp hàng chờ lấy nước. Mỗi xe trung bình chỉ chở được khoảng 7 khối nước sạch nên nhiều người không lấy được nước. 

Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô
Hàng trăm cư dân xách theo can nhựa, chai lọ… xếp hàng dài lấy nước sạch từ xe téc để dùng tạm. Ảnh: X.Đ

Nhờ việc mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 để cấp nguồn nước từ công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh Liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình giáp đường Nguyễn Trãi, lượng nước cấp tăng trên 35.000 m3/ngày đêm.

Sáng nay, công ty tiếp tục cử cán bộ trực điện thoại xuống hiện trường để hỗ trợ cấp nước. Tuy nhiên, do các lái xe téc đã chạy suốt đêm, lượng xe công ty hạn chế, khoảng cách di chuyển xa, cộng với giao thông trên đường đông đúc, trong khi nhu cầu gọi hỗ trợ quá tải nên công ty chỉ cấp nước theo thứ tự cuộc gọi.

Trước đó, trong buổi họp báo chiều qua, UBND TP Hà Nội khuyến cáo toàn bộ hệ thống nước tại các bể của khu chung cư và nhà dân ở Hà Nội bị ô nhiễm từ nguồn nước sông Đà cần phải được súc xả. 

TP cũng khuyến cáo trong thời gian này, người dân chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, tạm thời nên dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp để nấu ăn, uống.

Theo kết luận, nguồn nước của hàng trăm nghìn hộ dân Hà Nội có mùi khét thời gian qua là do có tồn tại hàm lượng styren - chất có từ dầu thải gây ra, vượt quy chuẩn cho phép từ 1,3-3,65 lần, người dân hiện đang rất hoang mang, bởi không rõ hàm lượng styren vượt quy chuẩn cho phép nghĩa là mức độ độc hại là như thế nào.

Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô
 
Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô
 
Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô
 
Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô
 
Hơn 2.000 cuộc gọi cầu cứu ngày đêm xin tiếp nước giữa Thủ đô
 

 

 

Theo vietnamnet.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm
Giáo dục- Mạnh Tùng - 20:17 27/02/2020
Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Môi trường Đồng bằng sông Cửu Long ảnh hưởng nặng đến kinh tế
  Kinh tế- Nhật Nam - 02:52 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng cục Thủy lợi, tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay sẽ xảy ra sớm hơn, sâu hơn và nghiêm trọng hơn. Điều này sẽ dẫn đến suy giảm tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) vùng ĐBSCL, ảnh hưởng trực tiếp tới các chỉ tiêu kinh tế của cả nước.
 • Nhu cầu cao, giá lúa gạo Việt Nam xuất khẩu tăng
  Thị trường- TV - 02:51 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuần qua, giá lúa gạo tăng do nhu cầu lớn từ thị trường Philippines và Malaysia. Gạo 5% tấm (IR 50404) của Việt Nam từ giá 355 - 360USD/tấn (FOB) tăng vọt lên 380USD/tấn.
 • Làm nước trái cây và rượu từ quả điều
  Tư vấn- Hà Bình - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói đã có công nghệ sản xuất nước trái cây và rượu từ quả điều có đúng không, cách làm thế nào?
 • Bất thường về thận trong thai kỳ
  Khỏe- thúy nga - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay có nhiều phụ nữ khi mang thai mới phát hiện có bất thường về thận ở các mức độ khác nhau, nhiều khi không biết những bất thường đó xuất hiện từ khi nào, điều này gây khó khăn cho chẩn đoán, điều trị, tiên lượng cho mẹ và cho thai nhi.
 • Trẻ đau bụng, vàng da cẩn thận u nang ống mật chủ
  Khỏe- Thúy Nga - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - U nang ống mật chủ là bệnh khá phổ biến ở châu Á, nhất là Việt Nam. Ở trẻ em thường có triệu chứng không đặc hiệu nên bố mẹ thường dễ bỏ qua. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO