Hôm nay ăn gì: Đậu hũ tẩm xì dầu thơm ngon béo ngậy cực hao cơm

Từng miếng đậu bên ngoài giòn xốp mà bên trong béo mềm, thấm vị mặn ngọt hài hòa, dậy mùi thơm của hành lá.

Sau nhiều ngày ăn mặn có vẻ quá ngán ngẩm cơ thể chúng ta cần những bữa ăn thanh đạm như thế này để giúp cơ thể được nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản đã tạo món đậu hũ tẩm xì dầu thơm ngon béo ngậy:

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên tẩm xì dầu

Đậu hũ 1 miếng

Hành lá 2 cây

Hành tím 1 củ

Tỏi 4 tép

Gừng 1/2 củ

Ớt 1 quả

Bột năng 1 muỗng cà phê

Xì dầu 1 muỗng canh

(nước tương)

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Giấm ăn 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 3 muỗng canh

Tiêu xay/ bột ngọt 1 ít

Hôm nay ăn gì: Đậu hũ tẩm xì dầu thơm ngon béo ngậy cực hao cơm. Ảnh minh họa

Hôm nay ăn gì: Đậu hũ tẩm xì dầu thơm ngon béo ngậy cực hao cơm. Ảnh minh họa

Cách chế biến Đậu hũ chiên tẩm xì dầu

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ rửa sạch sau đó chần qua nước sôi trong khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra, để ráo rồi dùng dao cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Hành tím, tỏi, gừng làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt lặt bỏ cuống, hành lá cắt bỏ gốc và lá vàng sau đó lần lượt cắt nhỏ.

Chiên đậu hũ

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi bật lửa vừa. Dầu nóng thì cho đậu hũ đã cắt miếng vào chiên đến khi đậu vàng đều các mặt.

Vớt đậu hũ chiên ra đĩa và để ráo bớt dầu.

Pha nước sốt

Pha hỗn hợp nước sốt vào chén gồm 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 phần tỏi, hành tím và gừng băm. Tiếp đó cho thêm ớt cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào chay và 1 muỗng cà phê giấm ăn.

Dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hết và hoà quyện với nhau.

Sốt đậu hũ chiên với xì dầu

Sử dụng lại chảo dầu chiên đậu hũ, cho 1/2 lượng gừng, tỏi, hành tím băm còn lại vào chảo dầu và phi thơm ở lửa vừa. Sau đó cho hỗn hợp sốt xì dầu đã pha vào chảo, hạ nhỏ lửa rồi khuấy đều để nhỏ lửa.

Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng cà phê nước rồi khuấy đều.

Khi thấy nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng, cho đậu hũ chiên vào, đảo đều tay đến khi đậu hũ ngấm đều gia vị thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho đậu hũ chiên sốt xì dầu ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên cho thơm. Có thể rắc thêm một chút ớt và hành lá để món ăn bắt mắt hơn.

Đậu hũ chiên vàng giòn bên ngoài, bên trong thì béo mềm kết hợp với nước sốt xì dầu thơm lừng, đậm đà đảm bảo sẽ vô cùng bắt cơm

.

Theo Đời sống
Top đặc sản nhất định phải thử khi đến Mộc Châu

Top đặc sản nhất định phải thử khi đến Mộc Châu

Mộc Châu (Sơn La) từ lâu đã được du khách biết đến như một "thiên đường" với cảnh đẹp thơ mộng, hùng vĩ. Bên cạnh đó, ẩm thực Mộc Châu cũng rất phong phú, độc đáo khiến du khách không khỏi tò mò và muốn được một lần thưởng thức.
Thức uống giải nhiệt trong mùa nắng nóng

Thức uống giải nhiệt trong mùa nắng nóng

Nắng nóng làm cơ thể ra mồ hôi nhiều, dễ bị mất nước. Vì vậy chúng ta cần bù lại lượng nước bị mất đi nhằm giữ cho cơ thể cân bằng, phòng ngừa các rối loạn điện giải trong cơ thể do mất nước.
back to top