--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hội thảo quốc tế truyền thông khoa học và STEM 2019

MAI NGUYỄN - 10:30 09/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hội thảo quốc tế truyền thông khoa học và STEM 2019 do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (VNU-HUS) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) phối hợp tổ chức nhằm tập huấn những kinh nghiệm và hoạt động tương tác trong dạy và học STEM cho các giảng viên và giáo viên.

PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu khai mạc.

Sáng 7/11, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo quốc tế truyền thông khoa học và STEM 2019 (HUS-NUS Science Communication and STEM Workshop 2019).

Mr. Sow Chorng Haur - Khoa Khoa học, Trường Đại học Quốc Gia Singapore.

Sự kiện do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (VNU-HUS) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) phối hợp tổ chức nhằm tập huấn những kinh nghiệm và hoạt động tương tác trong dạy và học STEM cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng cũng như giáo viên của một số trường phổ thông chuyên, trường phổ thông thực hành tại Việt Nam.

Robot tự chế tạo của các em học sinh trường làng.

Tại hội thảo, các giảng viên của Đại học Quốc gia Singapore, Trường ĐHKHTN và các chuyên gia STEM sẽ tập huấn kinh nghiệm về giảng dạy cũng như trình diễn các mô hình đi kèm sử dụng trong giảng dạy STEM cho các đại biểu tham dự.

Các đại biểu sẽ cùng chia sẻ thông tin về những đổi mới trong học tập liên-đa ngành và công nghệ, tăng cường giáo dục thực hành thúc đẩy mức độ tư duy và khả năng khám phá chuyên sâu của người học. Những gì được giới thiệu ở đây là thực tiễn và nền tảng tốt nhất, được thiết kế, thử nghiệm để phục vụ và mang lại lợi ích cho người học.

Những sản phẩm sáng tạo được tái chế từ rác thải.

Bên cạnh đó, các chuyên gia STEM hàng đầu Việt Nam và Singapore cũng giới thiệu về các kỹ thuật truyền thông khoa học hiệu quả để tăng cường hứng thú với khoa học và hoạt động đào tạo ứng dụng tại Việt Nam.

Hội thảo có hai phiên toàn thể và bốn hội thảo chuyên đề song song trong ba ngày từ 7 – 9/11. Những người tham gia sẽ tìm hiểu những ý tưởng và phương pháp mới được giới thiệu trong hai ngày đầu tiên và vào ngày thứ ba, họ sẽ có cơ hội thực hành kiến thức mới và chia sẻ ý tưởng cũng như kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy tại đơn vị công tác của mình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO