Học sinh tiểu học Hà Nội đi học trực tiếp: Vui như ngày khai trường

Đến trường học trực tiếp sau gần 1 năm học trực tuyến, niềm vui xen lẫn sự bỡ ngỡ trên những gương mặt trẻ thơ.

Sáng nay, 6/4, gần một triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 30 quận, huyện của Hà Nội đến trường học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến.

Học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội đến trường học trực tiếp sau gần 1 năm học online, các cô giáo ân cần đón chào, hướng dẫn các em đi vào lớp.

Trên gương mặt của các em học sinh ánh lên niềm vui, xen lẫn sự bỡ ngỡ khi cả một quãng thời gian rất dài chỉ nhìn thấy thầy cô, bạn bè qua màn hình online. Đặc biệt, với học sinh lớp 1, đây là lần đầu tiên các em được đến ngôi trường mới.

hoc-sinh-nam-trung-yen.jpg
Niềm vui xen lẫn bỡ ngỡ trên gương mặt học sinh lớp 1.
hoc-sinh-nam-trung-yen-4(1).jpg
Nụ cười trong ánh mắt.

Tại cổng trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, các học sinh được phân luồng đi vào trường theo từng khối lớp. Các em đeo khẩu trang, được đo nhiệt độ kiểm tra thân nhiệt.

hoc-sinh-nam-trung-yen-2.jpg
Các học sinh được đo thân nhiệt trước cổng trường.

Riêng đối với lớp 1, các cô giáo với những tấm biển chào đón, hướng dẫn các em đi vào lớp.

hoc-sinh-nam-trung-yen-4.jpg
Các cô giáo lớp 1 với biển tên từng lớp chào đón những học sinh lần đầu được đến trường.

Một số phụ huynh vội vã ghi lại khoảnh khắc con đứng trước cổng trường, lưu luyến vẫy tay chào con. Những phụ huynh lớp 1 ánh mắt lo âu dõi theo bước chân con, khi lần đầu con đến ngôi trường mới, lớp mới. Không khí náo nức, niềm vui, sự hồi hộp... giống như ngày khai trường.

hoc-sinh-nam-trung-yen3.jpg
Phụ huynh học sinh lớp 1 lưu luyến, chạm vào ba lô, khích lệ con đi vào lớp.

Anh An, phụ huynh của một học sinh lớp 1 cho biết, khi học online, con gái anh vẫn có ý thức học. Tuy nhiên, các con nên được đến trường để được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, vui hơn rất nhiều. Tối hôm qua, con gái anh đã chuẩn bị hết đồ dùng, sách vở cho ngày đầu tiên được đến trường. "Bố mẹ cũng hồi hộp theo con", anh An chia sẻ.

hoc-sinh-nam-trung-yen-6.jpg
Lưu luyến nắm tay con.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh, phụ huynh của một học sinh lớp 2 cho hay, con mong từng ngày được đi học trực tiếp, vì ở nhà không có bạn bè, cháu buồn.

Cả hai vợ chồng anh hoàn toàn ủng hộ việc cho trẻ trở lại trường. Bởi dịch bệnh cũng đã dần kiểm soát, người lớn đã đi làm, đi chơi, không có lý gì lại giữ các con ở nhà. "Con được đi học sướng, sướng lắm", anh Mạnh chia sẻ.

hoc-sinh-nam-trung-yen(1).jpg
Giờ học đầu tiên của cô và trò lớp 2A5, Trường Tiểu học Nam Trung Yên.
hoc-sinh-nam-trung-yen-2(1).jpg

Trao đổi với PV Khoa học và Đời sống, cô Trịnh Thị Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho hay, được đón các học sinh trở lại trường học trực tiếp, các thầy cô cảm thấy rất vui, hạnh phúc.

"Nửa đêm tôi đã tỉnh dậy, không ngủ được. Vừa hồi hộp, vui, vừa lo lắng về công tác chuẩn bị, làm sao để đón học sinh một cách chu đáo, an toàn, phụ huynh yên tâm nhất khi gửi con đến trường", cô Trịnh Thị Hằng chia sẻ.

hoc-sinh-nam-trung-yen-5.jpg
Cô giáo lớp 1 của Trường Tiểu học Nam Trung Yên đang hướng dẫn học sinh đi vào lớp.

Theo Sở GD&ĐT Nội, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, trong hai ngày từ  2-3/4, Sở đã tổ chức khảo sát phụ huynh lớp 1-6 về việc cho con trở lại trường. Kết quả, hơn 75% ý kiến đồng thuận, nhiều quận, huyện có tỷ lệ nhất trí trên 90%.

hoc-sinh-nam-trung-yen-7.jpg
Con đi học vui nhé!

Trước đó, có 660.000 học sinh lớp 7-12 đã trở lại trường học trực tiếp từ 8/2, trong đó lớp 9 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ tháng 11/2021.

hoc-sinh-nam-trung-yen-3.jpg
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Hiện tại, chỉ còn học sinh mầm non của Hà Nội chưa được trở lại trường. Và Hà Nội cũng là địa phương duy nhất trong cả nước cấp học này chưa được đến trường học trực tiếp.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top