Học sinh chuyên Lào Cai giành Huy chương Vàng Cuộc thi Phát minh và Sáng chế quốc tế

(khoahocdoisong.vn) - 3 HS Trường THPT chuyên Lào Cai đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Cuộc thi Phát minh và Sáng chế quốc tế INTARG 2020.

Cuộc thi Phát minh và Sáng chế quốc tế INTARG 2020 từ 18 - 19/6/2020 đã thu hút học sinh gần 20 quốc gia dự thi. 

Dự án “Tổng hợp collagen và chitosan từ vảy cá nước ngọt và ứng dụng trong điều trị cholesteron trong máu” đã xuất sắc đạt Huy chương Vàng. 

Thầy và trò Trường THPT chuyên Lào Cai tham dự kỳ thi. ảnh 1

Thầy và trò Trường THPT chuyên Lào Cai tham dự kỳ thi.

Đây là đề tài do 3 học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai: Lê Trà My (lớp 11 chuyên Hóa), Nguyễn Hồng Phúc (lớp 10 chuyên Toán Tin), Lê Minh Anh Nhật (lớp 10 chuyên tiếng Trung Quốc) phối hợp với Nguyễn Hoàng Tùng Lâm (sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Y Hà Nội) thực hiện.

Thầy giáo Đặng Ngọc Cường và cô giáo Phùng Vũ Châu Long đã hướng dẫn, hỗ trợ các em trong quá trình thực hiện đề tài và tham gia dự thi.

Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá cao dự án này về ý tưởng sáng tạo gắn với vấn đề sức khỏe và bảo vệ môi trường, đặc biệt là phần thuyết trình bằng tiếng Anh.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Cuộc thi Phát minh và Sáng chế quốc tế INTARG 2020 đã được chuyển sang hình thức thi online. Đây là cuộc thi nhằm giới thiệu các phát minh, sáng chế và các sản phẩm theo định hướng thị trường, công nghệ và dịch vụ đổi mới.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top