--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

VÂN BÙI - 16:38 12/07/2022

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.

hoa-nhac-5.jpg
Đêm hòa nhạc giáo dục “Classical Wonderland” tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland” là chương trình tìm kiếm pianist lần đầu tiên của Việt Nam dành cho những bạn trẻ chơi piano không phân biệt chuyên nghiệp và không chuyên để chơi với dàn nhạc, một chương trình tìm kiếm công khai, công bằng để nắm lấy cơ hội chơi cùng dàn nhạc uy tín hàng đầu - Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam.

hoa-nhac-2.jpg
Nhạc trưởng Honna Tetsuji có 1 đêm nhạc đặc biệt với các tài năng trẻ, ông còn giao lưu với những em nhỏ yêu âm nhạc.

Hòa nhạc Giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" được xây dựng với ý nghĩa giáo dục âm nhạc làm trọng tâm, dành cho cộng đồng, trong nỗ lực đóng góp những Dự án nghệ thuật cho thành phố Hà Nội. Theo đó, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) đồng hành cùng Vietnam Youth Music Institute (VYMI) tổ chức các chương trình Hòa nhạc giáo dục mang tên "Classical Wonderland". Toàn bộ chương trình được tổ chức miễn phí để mang cơ hội này tới rộng rãi cộng đồng.

Đêm diễn có sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji (Nhật), nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà cùng 5 nghệ sĩ chơi dương cầm trẻ chuyên nghiệp và không chuyên đầy triển vọng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022.

hoa-nhac-1.jpg
Chương trình giới thiệu về âm nhạc cổ điển, các tác phẩm, các loại nhạc cụ trong dàn nhạc và hoạt động tương tác trong buổi hòa nhạc.

Điểm đặc biệt của buổi hòa nhạc này là đây là một hành trình học tập - tìm hiểu về Âm nhạc cổ điển với sự hướng dẫn từ Nhà Giáo dục Trang Trịnh trên sân khấu, bao gồm giới thiệu về âm nhạc cổ điển, các tác phẩm, các loại nhạc cụ trong dàn nhạc và hoạt động tương tác trong buổi hòa nhạc.

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" là điểm cuối cùng của một hành trình tổ chức và xây dựng công phu để dẫn dắt khán giả thưởng ngoạn vẻ đẹp của Âm nhạc Cổ điển theo một cách thức mới mẻ, đầy sinh động.

hoa-nhac-8.jpg

Theo chia sẻ của BTC, chương trình đã có 2 tháng tìm kiếm pianist thông qua VYMI EduConcert Piano Audition 2022.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một tuyển chọn pianist công khai và là cơ hội hiếm có dành cho tất cả các bạn trẻ yêu dương cầm không phân biệt chuyên nghiệp và không chuyên đến từ khắp nơi tại Việt Nam.

Thông qua việc đăng ký dự thi và tập luyện biểu diễn, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu sâu về tác phẩm sẽ được trình diễn trong buổi hòa nhạc.

Sân khấu của Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" sẽ là nơi để các bạn được chạm tới ước mơ biểu diễn và tỏa sáng trên sân khấu lớn của mình.

hoa-nhac-11.jpg
Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một chương trình tuyển chọn nghệ sĩ piano công khai dành cho tất cả các bạn trẻ yêu dương cầm không phân biệt chuyên nghiệp và không chuyên đến từ khắp nơi tại Việt Nam.

Trải qua 2 tháng tìm kiếm vị trí chơi dương cầm, 5 bạn trẻ được lựa chọn từ các thí sinh chuyên nghiệp và không chuyên đến từ khắp nơi trên cả nước đã chính thức bước lên sân khấu của Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam vào tối 11/7.

hoa-nhac-0.jpg
5 nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh của đông đảo khán giả. 

Chia sẻ cảm xúc khi được tham gia vào buổi hoà nhạc, Pianist Jieun Lee: "Lý do thôi thúc tôi tham dự chương trình tìm kiếm pianist VYMI EduConcert Piano Audition 2022 là sự tò mò và háo hức với cơ hội được diễn chung với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho các vòng tìm kiếm, các buổi workshop trò chuyện, các hoạt động tìm hiểu đã tạo động lực giúp tôi khám phá ra cá tính âm nhạc của mình và làm quen với nhiều bạn trẻ yêu piano ở Hà Nội, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp. Chính những người bạn với tình yêu âm nhạc mãnh liệt ấy đã truyền cảm hứng để tôi theo đuổi âm nhạc trọn đời và chia sẻ niềm vui khi biểu diễn âm nhạc".

 • Hòa nhạc giao hưởng trực tuyến đặc biệt ủng hộ Quỹ Văcxin Covid-19 kết nối 5 châu
  Đời sống- Hoàng Mến - 11:59 24/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngay vào những ngày cao điểm nhất của dịch Covid-19 tại TPHCM - tâm điểm nóng nhất Việt Nam của dịch bệnh Covid-19, trong lúc đang diễn ra chiến dịch tiêm chủng văcxin toàn dân quy mô lớn nhất từ trước tới nay, đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.