--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hé lộ nguyên nhân khiến YouTube bị sập trên toàn thế giới

BẢO TUẤN - 13:09 17/10/2018

Dù trang chủ của YouTube hiện vẫn chưa ra thông báo chính thức về nguyên nhân khiến trang web này bị lỗi không thể kết nối trên toàn cầu, nhưng nhiều chuyên gia đã có nhận định về điều này.

YouTube không thể truy cập nhiều khả năng là do máy chủ bị quá tải.
YouTube không thể truy cập nhiều khả năng là do máy chủ bị quá tải.
 
Theo tờ Bustle, nguyên nhân khiến YouTube bị lỗi “không thể kết nối” vào sáng nay (17/10) là do máy chủ bị quá tải. Bởi vì, khi truy cập vào trang web này, nhiều người dùng đã gặp lỗi hiển thị “Error 503” hoặc “Error 503”.

Cụ thể, lỗi “Error 503” thường chỉ hiển thị khi máy chủ gặp sự cố quá tải. Trong khi đó, lỗi “Error 500” (500 Internal Server Error) thường xảy ra khi máy chủ bị quá tải và không thể xử lý lượng truy cập.

Điều này cho thấy, nguyên nhân khiến YouTube gặp lỗi không thể truy cập vào sáng nay nhiều khả năng là do máy chủ của trang web này gặp tình trạng quá tải. Mặc dù chỉ mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, các kỹ thuật viên đã nhanh chóng khôi phục hoạt động cho nó, song YouTube vẫn phải hứng không ít “gạch đá” đến từ người sử dụng trên toàn cầu.

Trước đó, vào khoảng 8h20 phút ngày 17/10 (giờ Việt Nam), YouTube được xác định bị sập trên toàn cầu. Khi truy cập trang web vào lúc này, người dùng chỉ thấy màn hình trắng xóa hoặc hiển thị lỗi 500 Internal Server Eror và “Error 503”.

Theo xác nhận của Google, sự cố ngừng hoạt động kéo dài hơn 1 giờ đã ảnh hưởng lớn tới YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Đồng thời, họ cũng gửi lời xin lỗi tới toàn bộ người dùng trên khắp thế giới.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên YouTube gặp sự cố này. Trước đó, vào tháng 8/2014, YouTube cũng từng bị tê liệt hơn hai giờ hay vào tháng 11/2013, trang web này cũng mất kết nối hơn 30 phút. Tuy nhiên, phạm vi bị lỗi lại không lan rộng trên toàn cầu như lần này.

Bustle

  • Bạn mất gì khi trút giận trên mạng xã hội?
    Khoa học- 04:19 30/07/2018
    Khi bực bội với đồng nghiệp, cãi nhau với chồng, giận nhau với bạn bè… nhiều người sẽ lên mạng xã hội để xả giận. Nhẹ nhàng thì nói bóng nói gió, căng thẳng hơn là chửi tục, chửi thề, thậm chí nguyền rủa người gây bực tức trên mạng xã hội. Cách này, đúng là giúp xả giận ngay tức thời, nhưng về lâu dài, việc trút giận trên mạng xã hội rất nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Năm 2024 Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu xăng dầu trong ASEAN
Kinh tế- Nhã Uyên - 21:00 28/06/2022
Theo cam kết Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (Hiệp định ATIGA) giai đoạn 2022- 2027, Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong ASEAN với lộ trình dài nhất vào năm 2024.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---