Hải quan phát hiện, bắt giữ hơn 273,791 tỷ đồng hàng hoá vi phạm

Từ ngày 16/04 - 15/05/2022, toàn ngành hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 1.057 vụ việc vi phạm, ước tính trị giá hơn 273,791 tỷ đồng.
hang-hoa-vi-pham.jpg

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2022 hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy vẫn diễn ra hết sức phức tạp.

Nguyên nhân do đã mở cửa khẩu biên giới thông thương với các nước trên thế giới, việc đi lại, trao đổi hàng hóa thuận lợi hơn. Vì thế, các đối tượng trong nước cấu kết chặt chẽ với các đối tượng người nước ngoài vượt biên giới qua các đường mòn, lối mở... nhằm vận chuyển hàng hóa trái phép.

Bên cạnh đó, số vụ việc vi phạm qua các cửa khẩu có xu hướng tăng cao, đặc biệt là tuyến hàng chuyển phát nhanh tại các sân bay quốc tế.

Trong những vụ vi phạm này, cơ quan hải quan nêu một số vụ việc điển hình như vào ngày 21/4, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Hòn Gai - Cục Hải quan Quảng Ninh, phát hiện 1 đối tượng dùng tàu gỗ không số để vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ. Hàng hóa vi phạm là 2.160 lít Dầu Diesel 0,05S-II.

Từ ngày 21/04 -12/05/2022, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Hải Phòng KV2 thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng phối hợp Đội 1 - Cục Điều tra Chống buôn lậu kiểm tra lô hàng nghi vấn của 1 doanh nghiệp nhập đã phát hiện lô hàng nhập có chứa hàng tiêu dùng đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu.

Trong 1 tháng, toàn ngành Hải quan đã bắt giữ tổng số 1.057 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 273,791 tỷ đồng. Số thu ngân sách đạt 69,598 tỷ đồng, chuyển cơ quan khác kiến nghị khởi tố 9 vụ.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top