Hà Tĩnh: Triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể trường mầm non

(khoahocdoisong.vn) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non.
Hướng dẫn các cô giáo test nhanh thực phẩm

Hướng dẫn các cô giáo test nhanh thực phẩm

Tham dự hội nghị có hơn 300 người là cán bộ giáo viên và nhân viên trực tiếp phục vụ chế biến tại Trường mầm non phường Kỳ Liên, Kỳ Hưng, Kỳ Hoa, Kỳ Phương, Kỳ Long (thị xã Kỳ Anh) và trường mầm non Xuân Thành, Xuân Hồng, Xuân An, Cương Gián, Xuân Hải (huyện Nghi Xuân).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể; giới thiệu các tiêu chí của mô hình điểm bếp ăn tập thể như: Điều kiện vệ sinh cơ sở; điều kiện trang - thiết bị, dụng cụ; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người.... Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn cho các cô cách làm một số test nhanh như: Xác định tinh bột bằng dung dịch Iôd; sử dụng kít kiểm tra nhanh hàn the; hướng dẫn sử dụng test kiểm tra nhanh axit vô cơ trong giấm; hướng dẫn sử dụng test kiểm tra phẩm màu kiềm trong thực phẩm và hướng dẫn kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Chi cục ATVSTP tỉnh đã hỗ trợ mỗi trường mầm non để xây dựng mô hình điểm về bếp ăn tập thể: 1 tủ lưu mẫu thực phẩm, áp phích, bảo hộ lao động (găng tay, mũ mác, tạp dề), các loại dung dịch vệ sinh, sổ kiến thức 3 bước và các hóa chất test nhanh ATVSTP.

Theo Đời sống
Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Bệnh liệt mặt, méo miệng xảy ra là do khi cơ thể bị lạnh làm co thắt mạch nuôi dây thần kinh số 7 gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, phù và chèn ép dây thần kinh ở đoạn trong ống Fallope của người bệnh.
back to top