--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole tự ý cho học sinh đi học trở lại

LÊ CƯỜNG - 21:00 08/10/2021

Trường liên cấp Capitole (Sóc Sơn, Hà Nội) đã bất ngờ cho học sinh đi học trở lại trong khi thành phố chưa cho phép việc này.

Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là trường tư thục đã hoạt động hơn 5 năm qua.

Theo phản ảnh, hệ thống mầm non và tiểu học của trường này đã mở cửa đón học sinh đi học trở lại. 

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Sóc Sơn xác nhận với báo chí có sự việc trên.

Ban đầu Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole có khoảng 10 học sinh đi học, sau đó tăng lên 20 rồi 30 em. Đến thời điểm người dân phản ánh, tổng cộng nhà trường có khoảng 46 học sinh đã đi học trực tiếp.

Bà Huế cho biết, việc Trường liên cấp Capitole tự động cho học sinh đi học trở lại khi chưa được phép của cơ quan chức năng là hoàn toàn sai quy định. Do đó, ngoài việc bắt buộc đóng cửa trở lại, Trường sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh của báo chí, Sở đã chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn, Phòng GD&ĐT Sóc Sơn kiểm tra, xử lý và báo cáo về Sở, UBND TP Hà Nội trong thời gian sớm nhất


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biến chủng Omicron tấn công trẻ em ở Nam Phi
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:00 05/12/2021
  Mới đây, một cố vấn y tế của Chính phủ Nam Phi cho biết, biến chủng Omicron đang khiến tỷ lệ trẻ em phải nhập viện vì COVID-19 tăng cao hơn bình thường.
 • Omicron đã lan ra 38 nước
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:08 05/12/2021
  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang.
 • Kính thay đổi màu sắc giúp nhìn rõ ánh sáng hồng ngoại
  Khoa học- Hằng Đỗ - 06:15 05/12/2021
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã chứng minh một khái niệm mới trong việc phát hiện ánh sáng hồng ngoại, chỉ ra cách chuyển nó thành ánh sáng khả kiến, dễ dàng phát hiện ra.
 • Mối đe dọa của coronavirus có thể kéo dài 5 năm nữa?
  Khỏe- Hằng Đỗ - 06:00 05/12/2021
  Một báo cáo do Nhóm Đại dịch cúm khoa học về mô hình hóa của Anh tuyên bố sẽ mất ít nhất 5 năm nữa để Covid-19 chuyển sang trạng thái có thể dự đoán được, khi virus tồn tại nhưng không đe dọa gây ra sự lây nhiễm trên diện rộng.
 • West Ham - Chelsea: Siêu phẩm và màn ngược dòng khó tin
  Thể thao- Nhật Nam - 22:25 04/12/2021
  Thua West Ham 2-3 chung cuộc, Chelsea (33 điểm/15 trận) đối diện nguy cơ bị Man City (32 điểm) và Liverpool (31 điểm) soán ngôi đầu bảng Ngoại hsau vòng 15.