Hà Nội thực hiện quyết liệt chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Hà Nội sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm này trong 10 ngày. Dựa trên số văcxin được phân bổ, Hà Nội sẽ tiếp tục tiêm cho nhóm tuổi này theo chiến lược hạ dần độ tuổi.

Chiều 16/4, Hà Nội bắt đầu tiêm văcxin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo đó, Hà Nội được phân bổ 72.700 liều văcxin Moderna để triển khai tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong khi đó, theo rà soát thống kê, trên địa bàn thành phố có khoảng 1 triệu trẻ đủ điều kiện tiêm lần này.

Trả lời báo chí, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, thành phố sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm lần này trong 10 ngày. Dựa trên số văcxin được phân bổ, Hà Nội sẽ tiếp tục tiêm cho nhóm tuổi này theo chiến lược hạ dần độ tuổi.

Người đứng đầu ngành y tế Hà Nội cũng cho biết, trong chiến dịch tiêm chủng văcxin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, thành phố đã huy động tất cả các bệnh viện hạng 1 và hạng 2, bệnh viện tuyến thành phố tham gia ứng trực cấp cứu tại các điểm tiêm chủng. Đồng thời, Hà Nội cũng tổ chức một hội đồng cấp cứu, trong đó mời tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực nhi khoa và hồi sức cấp cứu để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm chủng.

Trong những chiến dịch tiêm chủng văcxin Covid-19 vừa qua, Hà Nội đã thực hiện bao phủ văcxin rất lớn trên toàn địa bàn thành phố ở tất cả các nhóm tuổi.

Theo bà Nhị Hà, chính nhờ độ phủ văcxin rất lớn như vậy, Hà Nội đã khống chế dịch hiệu quả và tỷ lệ bệnh nhân nặng và tử vong ở mức rất thấp. Đến thời điểm hiện nay, Hà Nội hoàn toàn thực hiện rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, các hoạt động trên địa bàn thành phố đã trở lại bình thường, trẻ em đã tới trường.

Với số lượng khoảng 1 triệu học sinh, Hà Nội cần tổ chức thật khoa học để điều tiết tiêm chủng cho trẻ em tốt nhất, sớm nhất. 

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trẻ đã mắc Covid-19 sẽ trì hoãn tiêm sau 3 tháng và sau đó sẽ tiêm chủng bình thường.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định, trẻ em là mối quan tâm của xã hội và khi trẻ tới trường thì cần phải được bảo vệ. Chính vì vậy, Hà Nội thực hiện quyết liệt chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Và sau đợt tiêm chủng này, Hà Nội sẽ tiếp tục xem xét và có kiến nghị với Bộ Y tế để tiêm văcxin Covid-19 cho lứa tuổi thấp hơn.

Theo vov.vn
Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ

Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ

Các lợi ích từ quả, hoa đực của cây đu đủ được rất nhiều người biết đến, thế nhưng ít ai biết hạt của loại quả này cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.
back to top