--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội khẳng định sẽ xử lý những trường mạo danh quốc tế

MAI NGUYỄN - 06:22 14/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định những trường vi phạm quy định pháp luật khi mạo danh trường quốc tế sẽ phải xử phạt.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trong trao đổi với PV bên lề hội nghị triển khai năm học mới 2019 - 2010 cho biết, đến thời điểm này Hà Nội mới chỉ có 11 trường quốc tế theo quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra có một số trường khác có yếu tố nước ngoài chứ không phải trường quốc tế.

Việc một số trường không phải trường quốc tế nhưng đưa thêm "quốc tế" vào tên để thu hút người học, theo ông Lê Ngọc Quang đó là hành động mạo danh, sai trái cần phải xử lý.

Sắp tới, Sở GD&HN Hà Nội sẽ rà soát và công bố danh tính các trường quốc tế, trường có yếu tố nước ngoài để người dân biết khi chọn trường. 

Trước đó, liên quan tới vụ việc một cháu bé 6 tuổi lớp 1 trường Tiểu học Quốc tế Gateway bị bỏ quên trong xe ô tô dẫn tới tử vong, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khẳng định, chữ quốc tế do các nhóm trường dân lập tự quảng cáo lên thu hút học sinh. Trên địa bàn quận Cầu Giấy không có trường nào được cấp phép quốc tế, mà chỉ có trường có yếu tố nước ngoài.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo cấp cao viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
Thời sự- Hải Quân-Việt Linh-Hoàng Hà - 10:49 14/08/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo cấp cao sáng 14/8 đã đến tiễn biệt nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu tại Nhà tang lễ quốc gia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO