Hà Nội họp kết luận nguyên nhân nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm văcxin

Hôm nay Hà Nội họp để xác định nguyên nhân nữ sinh lớp 9 ở Thường Tín tử vong sau tiêm văcxin.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận, chiều nay 29/11, Hà Nội sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn với các chuyên gia, để đánh giá và đi đến kết luận về nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 9 trên địa bàn tử vong sau tiêm văcxin. 

Trước đó, vào sáng ngày 27/11, nữ sinh P.T.L. (trú tại thôn Văn Xá, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín) tiêm văcxin ngừa Covid-19 tại điểm tiêm lưu động trên địa bàn.
Trước khi tiêm được các bác sĩ khám sàng lọc đầy đủ, không có vấn đề gì về sức khỏe. Sau khi tiêm xong, nữ sinh này được theo dõi và sức khỏe bình thường.
Đến chiều cùng ngày nữ sinh lên cơn sốt cao. Đến sáng ngày 28/11 cơn sốt không dứt mà có nguy cơ sốt cao hơn.
Gia đình đã đưa nữ sinh đi Bệnh viện đa khoa Thường Tín cấp cứu. Sau đó, nữ sinh được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, em L. đã tử vong vào lúc hơn 10h ngày 28/11.
Từ 23/11, Hà Nội đã bắt đầu tiêm văcxin Covid-19 cho trẻ em 15 - 17 tuổi. Từ 27/11, trẻ 14 tuổi trên địa bàn cũng đã bắt đầu được tiêm chủng.

Theo kế hoạch, sau khi tiêm xong, đầu tháng 12, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét cho học sinh cấp THPT đi học trở lại. Tiếp sau đó là các khối lớp thấp hơn.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top