Hà Nội công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập

(khoahocdoisong.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của hơn 100 trường THPT công lập (khối không chuyên) với tỷ lệ chọi cao nhất từ 1/2,2 đến 1/2,7.

Việc công bố này, theo Sở GD&ĐT nhằm để học sinh có thêm căn cứ cho việc đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2020 của mình.

Theo đó, nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cho phép học sinh được đổi nguyện vọng dự tuyển 1 lần. Thí sinh có nhu cầu đổi nguyện vọng sẽ làm đơn (theo mẫu của Sở GD&ĐT). Thời gian đổi nguyện vọng dự tuyển được quy định trong 2 ngày 24 và 25/6/2020.

Tuy nhiên, quy định đổi nguyện vọng dự tuyển chỉ áp dụng đối với nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 các trường chuyên, hoặc trường có lớp chuyên.

Theo số lượng đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 của từng trường THPT công lập không chuyên, một số các trường "hot" năm nay không có quá nhiều thí sinh đăng ký. Cụ thể, Trường THPT Kim Liên có tỷ lệ chọi 1/2,7, với tổng số đăng ký cả 2 nguyện vọng là 1.656, trong khi chỉ tiêu tuyển là 600; Trường THPT Yên Hòa có tỷ lệ chọi là 1/2,5, với tổng số đăng ký cả 2 nguyện vọng là 1.870, chỉ tiêu tuyển là 720. 

Số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào từng trường cụ thể như sau:

Hà Nội công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ảnh 1
Hà Nội công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ảnh 2
Hà Nội công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ảnh 3
Hà Nội công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ảnh 4
Hà Nội công bố tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 công lập ảnh 5

Số lượng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top