--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội chưa chốt cho học sinh nghỉ hết tháng 2

MINH TRÍ - 10:13 18/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, cuối tuần này sẽ xem xét tiếp thời gian đi học trở lại. Việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội chiều nay 17/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị Sở GD&ĐT và các quận huyện tiếp tục cho khử trùng, vệ sinh lần thứ 4 tất cả các trường học vào thứ bảy và chủ nhật tuần này. 

Đồng thời, chuẩn bị các cơ sở vật chất, phương án xử lý khi nhận thấy các dấu hiệu không bình thường.

Người đứng đầu TP Hà Nội cũng đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền cho các giáo viên nắm rõ về tình hình dịch bệnh, công tác vệ sinh khử khuẩn, cách ứng xử khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu của dịch; đo thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào lớp và sau khi ra về.

Song song với đó, Sở Y tế bố trí các lớp học đều phải có máy đo nhiệt độ tự động để các giáo viên đo cho học sinh trước khi đến lớp và khi ra về, mấy chục trường hợp chỉ mất 5-10 phút đo.

Với trường hợp phức tạp, cần lắp đặt máy đo thân nhiệt trong các lớp học.

Ông Chung cũng cho hay cuối tuần này sẽ xem xét tiếp thời gian đi học trở lại. Việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có thư hỏa tốc gửi các tỉnh, thành đề nghị các tỉnh, thành xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 2 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 

  • Trung Quốc khử trùng tiền mặt để tránh lây lan virus corona
    Thời sự- Ngọc Bích - 17:37 05/02/2020
    Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng tia cực tím và lò nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt. Hoặc tiền cũ có thể được thay thế mới. Các nhân viên ngân hàng tại đây cũng được yêu cầu ít nói chuyện lại và ăn trưa một mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 4 ca mắc bệnh COVID-19 mới, 2 ca ở Mê Linh - Hà Nội
Thời sự- THÙY LINH - 18:22 09/04/2020
Tối 9.4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số lên 255 trường hợp. Trong đó có 2 ca ở Mê Linh, Hà Nội, là chị dâu và hàng xóm của bệnh nhân số 243.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO