GS Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự Hội đồng Toán học London

(khoahocdoisong.vn) - GS Ngô Bảo Châu được Hiệp hội Toán học London bầu làm thành viên danh dự năm 2021.

London Mathematical Society được thành lập vào năm 1865 là một trong những Hiệp hội Toán học lâu đời nhất trên thế giới. Mỗi năm, Hội đồng Toán học London (London Mathematical Society - LMS) bầu chọn các nhà toán học xuất sắc hiện không làm việc tại Vương quốc Anh làm thành viên danh dự của Hiệp hội.

Trong lời giới thiệu được đăng trên trang tin của Hội Toán học London (Vương quốc Anh) có viết: "GS Ngô Bảo Châu là Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán Việt Nam. Ông đã có một trong những đóng góp quan trọng nhất cho lý thuyết về các dạng tự động trong vài thập kỷ qua. Trong một công trình đáng chú ý được xuất bản vào năm 2010 kết hợp các ý tưởng từ lý thuyết biểu diễn, hình học số học, cấu trúc liên kết, lý thuyết điểm kỳ dị và vật lý toán học, ông đã hoàn thành một bằng chứng về "bổ đề cơ bản". Với công trình này, GS Ngô Bảo Châu đã được Đại hội Toán học Thế giới của Hiệp hội toán học quốc tế (IMU) trao tặng giải thưởng Fields vào năm 2010".

Năm 2021, 4 thành viên danh dự được bầu chọn là GS Ngô Bảo Châu, GS Laure Saint-Raymond (IHES), GS Peter Sarnak  (IAS) và GS Ya-xiang Yuan (Chinese Academy of Sciences).   

GS Ngô Bảo Châu là người Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên danh dự của Hiệp hội Toán học London.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top