Grammy 2022: Khai mạc ấn tượng, Olivia Rodrigo dự đoán thắng lớn

Lễ trao giải Grammy 2022 vinh danh những màn trình diễn xuất sắc trong thế giới âm nhạc vừa khai mạc sáng 4/4 (giờ Việt Nam) tại Las Vegas (Mỹ).
grammys-2022-1912022.png

Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 được truyền hình trực tiếp từ sân vận động MGM Grand Garden Arena, dưới sự dẫn dắt của diễn viên hài Trevor Noah. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện này được tổ chức ở Las Vegas (Mỹ), một năm sau lễ trao giải diễn ra theo cách rất đặc biệt ở Los Angeles do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

grammy.jpg

Trước đó, lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 31/1 nhưng bị hoãn do số người mắc COVID-19 tăng đột biến. Các đề cử đã được công bố vào tháng 11/2021, gồm 86 hạng mục. Jon Batiste đứng đầu về lượt đề cử với 11 hạng mục, theo sau là Justin Bieber, H.E.R., Doja Cat cùng 8 đề cử. Billie Eilish và Olivia Rodrigo nhận 7 đề cử, trong đó có nhiều hạng mục quan trọng.

olivia_rodrigo0204.jpg
Olivia Rodrigo nhận 7 đề cử, trong đó có nhiều hạng mục quan trọng.

Sau ồn ào năm ngoái với The Weeknd, Ban tổ chức quyết định thay đổi quy trình chọn lựa đề cử. 

Năm nay, những nghệ sĩ nhận nhiều phiếu nhất sẽ được chọn, không phải qua hai vòng như trước. Hội đồng bí mật cũng bị hủy. Một số hạng mục tăng số đề cử từ 8 lên 10. Viện Hàn lâm đang lên kế hoạch để tăng sự đa dạng trong nội bộ tổ chức, đạt mục tiêu tăng số thành viên nữ lên 2.500 người trước năm 2025.

Theo dự đoán, năm nay nữ ca sĩ trẻ người Mỹ Olivia Rodrigo có cơ hội thắng lớn tại Grammy 2022. Theo đó, Rodrigo được đề cử tổng cộng 7 giải thưởng, trong đó có 4 giải thưởng danh giá nhất của Grammy.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top