Google chính thức phát hành Android 15 Beta 1

Được biết, bản phát hành này mang tới các tính năng nổi bật dành cho người yêu thích thiết kế nhất quán và hiện đại.

Sau hai tháng xem trước dành cho nhà phát triển, Google cuối cùng đã phát hành Android 15 Beta 1. Mặc dù bản beta thường sẽ cung cấp nhiều thay đổi hơn về mặt người dùng nhưng trong bản beta này Google vẫn khá rõ ràng về các chi tiết mới. Bản phát hành này cung cấp cho người dùng thêm một số chi tiết về những gì họ có thể mong đợi.

Tính năng nổi bật của Beta 1 sẽ dành cho những ai yêu thích thiết kế nhất quán và hiện đại. Các ứng dụng trên Android 15 sẽ được hiển thị cạnh nhau theo mặc định, điều đó có nghĩa là chúng sẽ hiển thị nội dung của chúng phía sau thanh điều hướng và trạng thái theo mặc định. Sự thay đổi này sẽ giúp giao diện trông hiện đại và sống động hơn, thanh lớn màu đen chứa thanh điều hướng trong nhiều ứng dụng.

Google chính thức phát hành Android 15 Beta 1. Ảnh minh họa

Google chính thức phát hành Android 15 Beta 1. Ảnh minh họa

Bản Beta đầu tiên mang tới một số tính năng như:

Tính năng lưu trữ ứng dụng trở thành tính năng cấp hệ thống

Khả năng lưu trữ ứng dụng để tiết kiệm dung lượng trên các thiết bị sắp hết dung lượng đã được giới thiệu vào năm trước và giờ đây tính năng này đã trở thành một tính năng trong hệ thống. Như vậy, tính năng này không còn bị giới hạn ở cửa hàng Play nữa, thay vào đó, bất kỳ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba nào cũng có thể triển khai tính năng lưu trữ.

Cải thiện khả năng truy cập và hiển thị văn bản

Tạo một giao diện hoạt động tốt với tất cả các ngôn ngữ trên thế giới có thể là một thách thức nhưng Android đã làm tốt điều này. Đó là lý do tại sao hầu hết các bản phát hành đều có những cải tiến về cách hiển thị chữ cái và văn bản.

Trong Android 15 beta, phương pháp căn lề giữa các ký tự mới cho văn bản sẽ làm cho các ngôn ngữ như tiếng Trung và tiếng Nhật trông đẹp hơn khi sử dụng văn bản căn đều. Phương pháp mới giúp tất cả các ký tự có thể được đặt cách xa nhau hơn thay vì chỉ các từ riêng lẻ, điều này rất có giá trị đối với các ngôn ngữ này.

Tính năng bảo mật cho các hoạt động nền và mã hóa đầu cuối

API cung cấp hệ điều hành mới giúp lưu trữ khóa công khai mật mã an toàn và giúp mã hóa hai đầu mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, bản beta còn có thể có những thay đổi bổ sung nhằm ngăn chặn ứng dụng nền độc hại, nâng cao đặc quyền của chúng và nhằm bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại, cung cấp cho họ nhiều quyền kiểm soát hơn với thiết bị đang dùng.

Theo Đời sống
Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Thời gian gần đây, những người hâm mộ của Samsung có thể đứng ngồi không yên vì có rất nhiều thông tin liên quan đến chiếc điện thoại màn hình gập sắp tới của Samsung, đó chính là màn hình Z Fold6.
back to top