Android 15 có thể mang đến hai bàn phím mới hỗ trợ người dùng

Mới đây, Google đã tung ra bản cập nhật Android 14 QPR3 Beta 2 với nhiều tính năng mới. Trong số đó, hai tính năng trợ năng liên quan đến bàn phím vật lý mới Google dự kiến sẽ được cung cấp trên phiên bản ổn định của Android 15.

Bàn phím dính và bàn phím thoát là hai tính năng trợ năng mới. Trong đó, bàn phím dính giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác cần sử dụng nhiều phím cùng lúc. Khi kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím bổ trợ (như Alt, Ctrl, Shift) rồi nhấn các phím khác theo ý muốn. Nhờ vậy, việc nhập các phím tắt hoặc thực hiện các lệnh phức tạp trở nên đơn giản hơn.

Bàn phím thoát bỏ qua các lần nhấn phím lặp lại nhanh chóng, giúp người dùng có thể nhập nhiều lần một phím ngay cả khi họ chỉ định nhấn một lần. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc điều khiển ngón tay.

Android 15 có thể mang đến hai bàn phím mới hỗ trợ người dùng ảnh 1

Android 15 có thể mang đến hai bàn phím mới hỗ trợ người dùng

Ngoài ra, một tính năng mới khác có tên bàn phím chậm cũng đang được phát triển và dự kiến sẽ ra mắt cùng Android 15. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian cần thiết để giữ phím trước khi hệ thống đăng ký tổ hợp phím.

Mặc dù hai tính năng này mới được giới thiệu trên Android 14 QPR3 Beta 2 nhưng dự kiến chúng sẽ được tích hợp vào phiên bản Android 15 chính thức. Do đó, người dùng có thể mong đợi được trải nghiệm bàn phím dính và bàn phím thoát trên các thiết bị và điện thoại Samsung chạy One UI 7.0 trong tương lai gần.

Hiện tại, tính năng bàn phím dính và bàn phím thoát đã có sẵn trên Windows 11 với tên gọi “Phím dính” và “Phím lọc”. Người dùng có thể dễ dàng bật các tính năng này trong phần cài đặt trợ năng của hệ điều hành: Cài đặt > Trợ năng > Bàn phím và bật tùy chọn Phím bộ lọc.

Theo Đời sống
back to top