Giấy thấm dầu mỡ bọc thực phẩm

Giấy thấm dầu mỡ không chỉ có tác dụng giúp quá trình chế biến ít dầu mỡ hơn mà còn có thể dùng để gói thực phẩm khi mang đi.

Hỏi: Tôi mua một gói giấy thấm dầu mỡ nhưng đang băn khoăn liệu có thể dùng giấy này để bọc thực phẩm sau khi chiên rán hay chỉ thấm qua rồi bỏ đi?

Trịnh Phương Anh (Thanh Hóa)

Giấy thấm dầu mỡ

Giáo viên dạy nữ công gia chánh Nguyễn Huyền Trang, Hai Bà Trưng Hà Nội: Giấy thấm dầu mỡ được sản xuất với tác dụng thấm hút và giữ dầu mỡ lại trong đó giúp quá trình chế biến và bảo quản thức ăn tốt hơn.

Do giấy có độ dai, không bị thôi nhiễm và được chứng nhận an toàn trong thực phẩm nên có thể dùng để thấm qua hoặc bọc gói, đựng thực phẩm sau khi đã chiên, rán hoặc nấu. Tuy nhiên, khi mua loại giấy này, người dùng cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được các cơ quan chức năng kiểm định…

PV

Theo Đời sống
back to top