Giặt rèm cửa không cần tháo

Nếu không muốn tháo lắp hoặc rèm lớn không thể giặt bằng máy giặt, bạn hãy làm theo 1 trong các cách sau:

Hỏi: Nhà tôi rất nhiều rèm cửa, Tết sắp đến, tôi muốn giặt sạch nhưng thực sự không biết làm cách nào vì ngay chuyện tháo lắp đã khó, chứ đừng nói tới việc không thể cho vào máy giặt vì quá tải. Xin hỏi, có cách nào làm sạch rèm mà không cần tháo không?

Lê Phượng Anh (Hà Nội)

Giặt rèm cửa không cần tháo ảnh 1

Giặt rèm cửa không cần tháo

Trả lời: Rèm cửa là nơi sinh sản của vi trùng, ve và bụi, vì vậy phải vệ sinh thường xuyên. Nếu không muốn tháo lắp hoặc rèm lớn không thể giặt bằng máy giặt, bạn hãy làm theo 1 trong các cách sau:

Dùng cồn 75 độ: Chuẩn bị một bình tưới cây và đổ vào đó một ít cồn, lưu ý nồng độ của cồn phải đạt 75 độ thì mới có khả năng diệt vi khuẩn tốt nhất. Chuẩn bị một miếng bọt biển hoặc khăn để lau rèm cửa.

Xịt cồn trực tiếp lên rèm cửa rồi dùng miếng bọt biển lau cho đến khi sạch. Phương pháp này tương đối dễ dàng và rèm cửa có thể được làm sạch trực tiếp mà không cần tháo ra. Sau khi vệ sinh xong, rèm cửa sẽ sạch đẹp như mới.

Bàn là hơi nước cầm tay: Đây được xem là phương pháp phổ biến trong các lựa chọn vệ sinh rèm cửa. Phương pháp này thường được dùng cho những loại rèm nặng, không dễ tháo rời. Với cách này, bạn chỉ cần di chuyển máy hơi nước và làm sạch từng vị trí trên chiếc rèm nhà mình là được. Cách này không chỉ làm sạch rèm cửa rất hiệu quả mà còn có thể giúp rèm cửa mềm hơn.

Dùng giấm + muối và bột giặt: Chuẩn bị một chiếc bát, đổ muối, giấm trắng và bột giặt vào bát. Đổ hỗn hợp trên vào một chậu nước và khuấy đều. Khi các nguyên liệu hòa tan hết, hãy cho dung dịch vào bình xịt. Xịt dung dịch lên các phần bị bẩn của rèm cửa và dùng bọt biển hoặc khăn lau sạch.

Muối không chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà còn đẩy nhanh quá trình bay hơi của nước. Giấm trắng cũng có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng, đồng thời có thể làm mềm các chất bẩn cứng đầu. Bột giặt không chỉ có tính tẩy rửa mà còn chứa các thành phần mềm mại, có khả năng chống bám bụi cho rèm cửa một cách hiệu quả.

Bà Vũ Thu Nguyệt (Chuyên gia vệ sinh tại Lotte Hà Nội)

Theo Đời sống
back to top