--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo sư Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí uy tín

QUỲNH ANH - 05:46 22/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã vinh dự là người Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí uy tín ZAMM.

Tạp chí ZAMM đã có quá trình hình thành và phát triển 101 năm; lọt vào danh mục các tạp chí quốc tế trong danh mục SCI, rất có uy tín của Đức (Germany) và cộng đồng Toán học và Cơ học quốc tế.

Các kết quả nghiên cứu gửi đến tạp chí đều được xem xét và bình duyệt hết sức nghiêm túc, chặt chẽ. Do đó, đăng được kết quả nghiên cứu trên tạp chí này vô cùng khó.

Việc trở thành thành viên Hội đồng biên tập quốc tế tạp chí uy tín ZAMM không chỉ là vinh dự của cá nhân GS Nguyễn Đình Đức, mà còn là tin vui của cộng đồng khoa học Việt Nam bởi điều này khẳng định uy tín và vị thế khoa học của ngành Cơ học Việt Nam, uy tín và vị thế học thuật của Đại học Quốc gia Hà Nộii và cộng đồng khoa học Việt Nam với thế giới.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức hiện là Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám đốc Phòng Thí nghiệm về Vật liệu và Kết cấu Tiên tiến, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng - Giao thông của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông cũng là người đề xuất và sáng lập ngành Kỹ thuật hạ tầng ở Đại học Việt Nhật.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức giữ vị trí thành viên hội đồng biên tập, hội đồng quốc tế của 9 tạp chí quốc tế trong danh mục ISI của những nhà xuất bản uy tín nhất thế giới.

Ông cũng liên tục lọt vào danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới có ảnh hưởng lớn nhất năm 2019, 2020 theo bảng xếp hạng của Tạp chí PLoS Biology của Hoa Kỳ.

  • Giáo sư người Việt có chỉ số nghiên cứu ở mức “của hiếm” trên thế giới
    Giáo dục- PV - 12:17 20/12/2020
    GS Đỗ Ngọc Minh (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni) vừa được công nhận là một trong năm nhà khoa học người Việt có nhiều trích dẫn nghiên cứu khoa học nhất thế giới và nằm trong top 2% nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất thế giới (theo công bố được đăng trên Tạp chí PLOS Biology, Hoa Kỳ năm 2020). Trở về từ Đại học Illinois (Mỹ), mong muốn của vị giáo sư sở hữu nhiều giải thưởng quốc tế danh giá là xây dựng một môi trường nghiên cứu khoa học công nghệ đỉnh cao ngay tại Việt Nam

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 7/3, có 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
Thời sự- Thái Bình - 18:32 07/03/2021
Bản tin 18h ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19, gồm 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 2 ca là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO