--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giảng viên đi học công nghệ ứng phó với mùa dịch corona

NGUYÊN KHÔI - 05:00 12/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để ứng phó với mùa dịch corona, hơn 800 giảng viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã được đào tạo, tập huấn về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy.

Bắt đầu từ ngày 10/2, hơn 25.000 sinh viên của Trường ĐH Kinh tế quốc dân bắt đầu triển khai phương pháp học Blended Learning.

Với phương pháp này, không cần phải đến trường, sinh viên và giảng viên vẫn có thể trao đổi bài học, kiểm tra, đánh giá, kể cả điểm danh trực tuyến.

Blended learning là một trong những phương pháp học tập nhờ vào việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, nghiên cứu bởi Đại học Cambridge, được áp dụng ở nhiều quốc gia và tổ chức giáo dục trên thế giới.

Phương pháp này kết hợp giữa cách thức học điện tử với các phương pháp lớp học truyền thống và nghiên cứu độc lập.

Sau những giờ học trên lớp, người học có thể tiếp tục với những nội dung học tập trên các website học tập chuyên môn. Giáo viên sẽ đóng vai trò là người giúp đỡ và hướng dẫn học sinh nếu họ cần.

Để triển khai thực hiện phương pháp học này, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đào tạo, tập huấn cho hơn 800 giảng viên về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và cách sử dụng phần mềm LMS vào trong việc giảng dạy, quản lý học tập.

TS Lê Việt Thủy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin của Trường cho biết: Theo đúng lịch trình, trong năm học tới nhà trường mới bắt đầu áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, do có dịch virus corona khiến sinh viên phải nghỉ học, nhà trường đã triển khai luôn.

 

  • Để trẻ nghỉ học ở nhà tránh virus corona an toàn
    Giáo dục- Cát Cát - 07:33 07/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Học sinh nhiều trường trên cả nước đã được nghỉ học để phòng chống dịch từ virus corona. Nhưng làm sao để trẻ an toàn, tránh những tai nạn và lây nhiễm bệnh cũng cần có những lưu ý.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---