--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gian lận thi cử Sơn La: Sẽ mở lại phiên tòa vào 15/10

NGUYÊN KHÔI - 13:38 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phiên tòa xét xử gian lận thi cử ở Sơn La đã buộc phải hoãn vì quá nửa số người được tòa triệu tập có quyền liên quan, người làm chứng đã vắng mặt. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 15/10 tại TAND tỉnh.

TAND tỉnh Sơn La đã xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 vào ngày 16/9 tại tỉnh này. Đây cũng là vụ án đầu tiên liên quan tới gian lận thi cử được đem ra xét xử.

8 bị can được đưa ra xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ gồm: Trần Xuân Yến (nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La), Lò Văn Huynh, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Hồng Nga (trưởng phòng, phó phòng và chuyên viên Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục), Đặng Hữu Thủy (phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu), Cầm Thị Bun Sọn (phó phòng chính trị tư tưởng), Đỗ Khắc Hưng (nguyên trung tá) và Đinh Hải Sơn (nguyên thiếu tá, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La).

Tuy nhiên, đã rất nhiều người có quyền, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng (trong đó gồm các phụ huynh có con được nâng điểm, nhiều nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La) được tòa triệu tập đã vắng mặt.

Cụ thể, Tòa đã triệu tập 43 người làm chứng, trong số này có 27 người là phụ huynh, người thân của thí sinh được nâng điểm. Tuy nhiên khi thư ký điểm danh 12 người có mặt, 15 người có đơn xin xét xử vắng mặt, những người còn lại vắng mặt nhưng không có đơn.

Cũng theo thông báo từ thư ký phiên tòa, trong số 47 người có quyền và nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập, chỉ 4 người đến tòa, 22 người có đơn xin xét xử vắng mặt, những người còn lại vắng không có lý do.

Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa với lý do có quá nhiều người được tòa triệu tập nhưng vắng mặt. 

Cuối cùng, chủ tọa công bố quyết định hoãn phiên tòa vì 44 người có quyền nghĩa vụ liên quan, 32 người làm chứng được triệu tập nhưng vắng mặt. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 15/10 tại TAND tỉnh.

 

  •  

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những đề xuất gây chú ý tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14
Thời sự- Luân Dũng - 05:21 31/05/2020
Người dân trực tiếp bầu Chủ tịch thành phố; “thiến hóa học” để tăng tính răn đe, nghiêm trị; ban hành Luật An ninh kinh tế, Luật Bảo vệ người làm việc tốt... là những đề xuất đáng chú ý tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO