Giải pháp điều trị F0 tại nhà: Dược liệu xông hơi... “lên ngôi”!!!

(khoahocdoisong.vn) - Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà đang được nhiều người lựa chọn là xông lá cây tinh dầu. Tại các chợ dân sinh, hầu hết các quầy rau, củ nào cũng bán thêm các loại củ, lá có tinh dầu.
xong14.jpg

Hiện nay, dược liệu xông hơi như sả, gừng, chanh, lá bưởi, vỏ bưởi, hương nhu, tía tô, ngải cứu... đang được nhiều người tìm mua về xông mũi, họng tại nhà khiến khan hàng, tăng giá.

xong1.jpg
xong3.jpg
xong10.jpg
xong2.jpg
Lá xông được bày bán trong các chợ dân sinh.

Trên các trang mạng xã hội và shop online, những mặt hàng này cũng được rao bán rất nhiều bao gồm cả lá xông tươi, sấy khô và tinh dầu đóng chai.

Một bó lá xông hiện có giá khoảng 30.000 đồng gồm có lá sả, lá bưởi, gừng, tía tô, hương nhu... 

xong4.jpg
xong5.jpg
xong6.jpg

Do nhu cầu mua dược liệu xông hơi gia tăng nên giá cũng tăng theo, cao hơn khoảng 30 - 50%, thậm chí gấp đôi so với bình thường. Trước đây, giá sả chỉ khoảng 15.000đ/kg nhưng nay đã tăng lên 30.000đ/kg, gừng 25.000đ/kg nay lên 35.000đ/kg. Tuy đắt đỏ, nhưng những loại này để được lâu nên nhiều người vẫn mua về để tích trữ phòng chẳng may trở thành F0 còn có cái dùng luôn.

xong7.jpg
xong8.jpg
xong9.jpg

Nhiều gia đình muốn tiết kiệm thời gian và tiện lợi nên đã lựa chọn các loại tinh dầu đóng chai hoặc gói lá hương liệu sấy khô để xông, tắm...

xong15.jpg
xong12.jpg

Theo khuyến cáo của giới chuyên môn, xông là phương pháp hỗ trợ cho các bệnh đường hô hấp, về cơ bản là tốt nhưng phải lưu ý không nên dùng nước quá nóng.

xong13.jpg

Việc xông có thể làm theo 2 phương pháp: Một là, cho dược liệu vào nồi, đổ nước ngập dược liệu, đậy nắp nồi, đun sôi lăn tăn, mở nắp để hơi nước bão hòa tinh dầu khuếch tán ra không gian phòng. Hai là, có thể dùng các loại tinh dầu sả, chanh, bưởi, gừng... hòa tan trong ethanol 75%, lắc đều cho vào bình xịt phun sương, xịt quanh phòng, đóng cửa khoảng 20 phút, ngày xịt 2 - 3 lần.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top