Giá vàng tuột dốc sau ngày vía thần Tài

Giá vàng trong nước phiên sáng 11/2 đã giảm mạnh sau ngày vía thần Tài.

Sáng 11/2, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội được niêm yết bởi Công ty Vàng bạc Đá Quý Sài Gòn ở mức 61,05 - 61,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với chốt phiên hôm qua (10/2), giá vàng hôm nay đã giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

mua-vang-ngay-via-3.jpg
Người mua chen chúc nhau trong một cửa hàng vàng trong ngày vía thần Tài. Ảnh: Mai Loan.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,35 - 62,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá này không đổi so với hôm qua. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 950.000 đồng/lượng.

Ngày hôm qua, trong ngày vía thần Tài 10/2, giá vàng SJC liên tục biến động. Theo đó, lúc 8h sáng 10/2, tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 61,62 - 62,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Đến 18h30, giá mua vào vàng SJC là 61,2 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 62,22 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong vòng từ lúc mua 8h sáng và bán ra lúc 18h30, thì  sẽ lỗ 1,3 triệu đồng/lượng. Còn nếu khách hàng mua vàng với giá 62,7 triệu đồng/lượng chiều 10/2 và bán ra với giá 61,05 triệu đồng/lượng sáng nay thì sẽ lỗ 1,65 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của PV KH&ĐS, ngày hôm qua, tại nhiều phố vàng ở Hà Nội, lượng khách đến giao dịch rất đông. Tại một số cửa hàng vàng, người mua phải xếp hàng. Nhiều người chia sẻ muốn mua vàng trong ngày vía thần Tài để cầu may, dù biết khả năng bị lỗ sau ngày này rất cao.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top