Giá trị chữa bệnh bất ngờ của bề bề

Tôm tít (bề bề) không chỉ là loại hải sản “vua” với hương vị ngọt thanh, thịt dai chắc, trở thành đặc sản khó cưỡng của vùng biển... mà còn rất nhiều giá trị chữa bệnh.

Loại thực phẩm chống được ung thư, tim mạch, đột quỵ...

Trong khoảng 100g tôm tít có chứa khoảng 60% đạm, điều này làm nên giá trị dinh dưỡng của tôm tít.

Đồng thời, cũng trong 100g tôm tít có chứa: hơn 290Kcal – cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể trong 1 ngày, các loại vitamin A, vitamin B1, chất sắt, Omega 3 và Omega 6

Chính vì những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, đây là loại thực phẩm có thể chống lại được những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ. Đặc biệt hơn, loại thực phẩm này còn có khả năng tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, cũng là loại hải sản số 1 giúp tăng cường sinh lực.

Tôm tít có khả năng hạn chế suy nhược

Thịt của con tôm tít chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là vitamin B12. Dưỡng chất này hỗ trợ tích cực cho quá trình tổng hợp protein và chuyển hóa năng lượng để cơ thể khỏe mạnh.

Giá trị chữa bệnh bất ngờ của bề bề mọi người chưa biết

Giá trị chữa bệnh bất ngờ của bề bề mọi người chưa biết

Ăn tôm tít có tác dụng tốt cho mắt

Cũng như các loại hải sản khác, thịt tôm tít cũng dồi dào hàm lượng omega-3. Trong khi đó, dưỡng chất này có vai trò tích cực trong việc hỗ trợ thị lực và tăng cường sức khỏe của dây thần kinh thị giác. Tác dụng của tôm tích đặc biệt có lợi cho thị giác của trẻ nhỏ.

Tôm tít có lợi cho tim mạch

Hàm lượng protein, sắt và chất béo có lợi trong thịt con tôm tít có lợi cho việc tuần hoàn máu. Quá trình tuần hoàn máu càng diễn ra thuận lợi thì hệ tim mạch càng khỏe mạnh.

Tôm tít còn tốt cho hệ xương khớp

Trẻ em, người già và những người có vấn đề về xương khớp nên thường xuyên ăn thịt con tôm tích để bổ sung canxi.Thịt tôm tích giàu canxi. Điều này vừa hỗ trợ người dùng được bổ sung canxi có lợi cho sự phát triển xương, khớp vừa ngăn ngừa tình trạng loãng xương, viêm khớp ở người lớn tuổi.

Ăn tôm tích giúp hồi phục sau sinh

Mẹ bỉm sữa thắc mắc sau sinh có được ăn tôm tít không. Câu trả lời là thực phẩm giàu đạm như hải sản (tôm tích), các loại đậu, thịt nạc, trứng… giúp các mẹ hồi phục sau sinh rất tốt.

Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ và bé không có dấu hiệu dị ứng hải sản, bạn hãy tích cực ăn tôm tít để bổ sung canxi vào sữa mẹ cho bé hấp thụ nhé.

Tôm tít tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

Bà bầu và cả trẻ nhỏ hoàn toàn có thể ăn được tôm tít vì nó là một loại thực phẩm lành tính. Dù lành tính nhưng tất nhiên, ăn nhiều sẽ chỉ phản tác dụng. Để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể mỗi tuần, thai phụ và trẻ nhỏ chỉ nên ăn 340g các loại hải sản giàu omega-3.

Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ sẽ tăng thể tích máu lên 50% cho cả mẹ và thai nhi. Vậy nên, việc hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu mới là cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, chất sắt giúp tạo hemoglobin – có tác dụng mang oxy đến khắp cơ thể người mẹ và con.

Tôm tít là loại thực phẩm cực tốt giúp tạo máu và hồng cầu cho cơ thể, cũng có lượng chất sắt cao, là thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên khuyên dùng cho người mẹ.

BS Đinh Minh Trí (Đại học Y dược TP HCM)

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế uống bia?

Ai nên hạn chế uống bia?

Bia là một thức uống yêu thích và cũng có lợi cho sức khỏe con người. Uống bia với lượng vừa phải có thể tạo tính kháng viêm, giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Vậy ai nên hạn chế uống bia, để tránh gây hại sức khỏe?
back to top