Gia Lai: Khởi tố nhân viên ngân hàng ACB lừa hơn 3,8 tỷ đồng

Ngày 15/4, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam Đặng Văn Quân (sinh năm 1988, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê) là nhân viên Phòng giao dịch An Khê, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), chi nhánh Gia Lai về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, vào đầu năm 2020, Quân quen biết chị D thông qua một người bạn. Sau đó, Quân nhiều lần vay tiền chị D để cho người khác vay lại đáo hạn ngân hàng.
Những lần vay trước Quân trả đầy đủ cả tiền gốc và lãi, nhưng từ ngày 6/11 – 25/11/2020, Quân vay rồi chiếm đoạt của chị D với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

dt-quan.jpg
Đối tượng Đặng Văn Quân tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai).

Tương tự, vào tháng 9/2020, anh B có 840 triệu đồng đến ngân hàng ACB An Khê gặp Quân để trả khoản vay của mình thì Quân nói đưa số tiền trên để cùng hợp tác trong việc đáo hạn các khoản vay cho khách hàng. Lãi suất Quân hứa trả cho anh B là 0,2%/ngày.

Theo cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020 - 11/2020, anh B đã nhiều lần đưa tiền cho Quân vay và đều được Quân trả gốc và lãi đầy đủ. Thấy việc cho Quân vay tiền diễn ra thuận lợi nên anh B tiếp tục đưa thêm tiền cho Quân vay rồi bị chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Quân tiếp tục chiếm đoạt của chị P với số tiền là 700 triệu đồng…

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Gia Lai xác định, trong thời gian từ ngày 23/11/2020 - 25/11/2021, lợi dụng mối quan hệ quen biết và sự tin tưởng của các cá nhân, Quân đưa ra thông tin không có thật là cần tiền để đáo hạn khoản vay ngân hàng cho khách và hứa hẹn trả lãi suất cao để chiếm đoạt của 4 người với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng sau đó cắt liên lạc rồi bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được mở rộng để điều tra.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top