--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ghép phách nhầm, thí sinh vô tình được "hưởng lợi" sẽ được giữ nguyên điểm

NGUYỄN MAI - 06:54 15/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi chấm phúc khảo, 8 bài thi môn toán trong kỳ thi vào lớp 10 được nâng điểm rất cao do ghép phách nhầm ở chấm lần 1. Tuy nhiên, với những thí sinh vô tình được "hưởng lợi" từ việc này, Sở cho biết sẽ được giữ nguyên kết quả.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng, sau khi chấm phúc khảo, có 8 trường hợp thi môn Toán đại trà ở 2 hội đồng thi đã thay đổi điểm cao khác biệt so với lần chấm đầu tiên. Đặc biệt, có trường hợp được nâng từ 1,75 điểm lên 8,25 điểm.

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, Chủ tịch hội đồng phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho biết, khi hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau.

Hội đồng đã tìm đúng 8 thân bài thi khớp với phách và tổ chức chấm lại. Kết quả, điểm trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi nhưng điểm trên bài thi khác với điểm thi đã công bố ở lần thứ nhất. 

Ông Lợi khẳng định, lỗi ghép phách nhầm thuộc về hội đồng chấm thi lần 1 chỉ là sơ suất vô ý.

Đối với 8 trường hợp khác vô tình được hưởng lợi từ việc này, ông Lợi cho biết do không có đơn phúc khảo nên vẫn được giữ nguyên kết quả đã công bố lần 1, và đây cũng là chính sách nhân văn. 

  • Có thể bỏ kỳ thi vào lớp 10, thay bằng xét tuyển
    Giáo dục- Cát Cát - 11:00 24/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, nếu địa phương nào không có áp lực tuyển sinh đầu cấp hoặc nhận thấy xét tuyển thuận lợi hơn thì có thể bỏ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thay bằng phương thức xét tuyển.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp toàn thể lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội
Thời sự- Phan Phương (TTXVN) - 14:10 28/09/2020
Sáng 28/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Phiên họp toàn thể lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO