F0 tăng chóng mặt, trường đại học hỏa tốc cho dừng học trực tiếp

Số ca sinh viên là F0 tăng nhanh, lên đến cả ngàn ca, nhiều trường đại học đã quyết định cho sinh viên dừng học trực tiếp.

Trường Đại học Thương mại vừa có thông báo điều chỉnh kế hoạch học tập trung sau thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 21/3, sinh viên LKQT năm 1, năm 2, và năm thứ 4 cùng một số lớp cao học học trực tiếp. Các lớp còn lại dự kiến sẽ học từ ngày 7/3.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát của nhà trường về tình hình mắc COVID-19 trong sinh viên tính đến 8h ngày 24/2 cho thấy, đã có 920 em sinh viên năm thứ 2, thứ 3 (2 khóa chưa học trực tiếp tại trường theo thông báo trên) là F0.

Sau 3 ngày học trực tiếp tại trường, từ 21/2, số sinh viên năm thứ nhất (K57) mắc COVID-19 phát sinh là 129 em.

Trước tình hình F0 tăng cao, nhà trường dự kiến khi toàn bộ sinh viên quay trở lại trường số lượng sinh viên là F0 sẽ rất lớn, lúc đó sẽ rất khó khăn cho sinh viên và nhà trường trong công tác điều trị cũng như phòng chống dịch.

Nhà trường đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến sinh viên chính quy khóa 55, 56 (năm thứ 2, 3) về nhu cầu quay trở lại trường học trực tiếp ( thời gian khảo sát từ 23.2 đến 8h ngày 24.2.2022).

Kết quả, 75% sinh viên tham gia khảo sát đồng ý phương án tiếp tục học trực tuyến.

Từ kết quả khảo sát và tình hình thực tế, Trường Đại học Thương mại quyết định tạm dừng thực hiện kế hoạch dạy học trực tiếp đối với các khóa (chưa đến trường) từ ngày 7/3; tiếp tục triển khai kế hoạch giảng dạy theo hình thức trực tuyến đến ngày 21/3.

Với các khóa đã đi học từ 21/2, tiếp tục thực hiện kế hoạch giảng dạy trực tiếp.

Cùng với Trường ĐH Thương Mại, một loạt các trường đại học khác cũng cho sinh viên tạm dừng học trực tiếp do dịch diễn biến phức tạp như ĐH Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Phenikaa, trường Đại học Vinh.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top