--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng nước thử chì trong mỹ phẩm

14:33 21/09/2018

y là phép thử không chính xác nhiều muối của chì vẫn tan trong nước nên các thành phần sẽ tan hết mà chì trong mỹ phẩm vẫn còn.

Hỏi: Tôi thử xem mỹ phẩm có chứa chì không bằng cách cho vào cốc nước, nếu mỹ phẩm không tan, lắng xuống là có chì. Xin hỏi cách làm này có chính xác?

Lê Thị Huệ (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Gia Điền, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Đây là phép thử không chính xác vì nhiều muối của chì vẫn tan trong nước nên khi cho mỹ phẩm vào cốc nước, các thành phần sẽ tan hết mà mỹ phẩm vẫn nhiễm chì. Nhiều người dùng chiếc nhẫn bạc, vàng để thử chì trong mỹ phẩm, cũng không đạt độ chính xác tuyệt đối.

Hơn nữa thành phần chì trong mỹ phẩm cũng khá phổ biến, vấn đề là hàm lượng như thế nào để an toàn cho sức khỏe. Có một số cách nhận biết khá chính xác hàm lượng kim loại trong mỹ phẩm nhưng đó là các phương pháp hóa học, không phổ thông và chỉ làm được khi có dụng cụ như phòng thí nghiệm. Tốt nhất để an toàn thì mua mỹ phẩm của các thương hiệu có uy tín.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thành Thành Công và thương vụ cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa
Bất động sản - Quang Vững - 05:15 09/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Tín Nghĩa dù có quỹ đất hơn 2.205ha đất, nhưng thời điểm cổ phần hóa (2016) chỉ được định giá 395 tỷ đồng. Cùng thời điểm này, Thành Thành Công "vào” Tín Nghĩa với vai trò cổ đông chiến lược, sở hữu tới 35% vốn điều lệ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO