--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dùng nước thử chì trong mỹ phẩm

14:33 21/09/2018

y là phép thử không chính xác nhiều muối của chì vẫn tan trong nước nên các thành phần sẽ tan hết mà chì trong mỹ phẩm vẫn còn.

Hỏi: Tôi thử xem mỹ phẩm có chứa chì không bằng cách cho vào cốc nước, nếu mỹ phẩm không tan, lắng xuống là có chì. Xin hỏi cách làm này có chính xác?

Lê Thị Huệ (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Gia Điền, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Đây là phép thử không chính xác vì nhiều muối của chì vẫn tan trong nước nên khi cho mỹ phẩm vào cốc nước, các thành phần sẽ tan hết mà mỹ phẩm vẫn nhiễm chì. Nhiều người dùng chiếc nhẫn bạc, vàng để thử chì trong mỹ phẩm, cũng không đạt độ chính xác tuyệt đối.

Hơn nữa thành phần chì trong mỹ phẩm cũng khá phổ biến, vấn đề là hàm lượng như thế nào để an toàn cho sức khỏe. Có một số cách nhận biết khá chính xác hàm lượng kim loại trong mỹ phẩm nhưng đó là các phương pháp hóa học, không phổ thông và chỉ làm được khi có dụng cụ như phòng thí nghiệm. Tốt nhất để an toàn thì mua mỹ phẩm của các thương hiệu có uy tín.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO