Dưa chuột đắng có thể do phân đạm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dưa chuột bị đắng như do cây trồng nơi khô hạn hoặc quá trình trồng chăm bón kém dẫn đến thiếu nước, nhiệt độ nơi trồng cũng như bảo quản dưa có nhiệt độ cao…

Hỏi: Tôi mua dưa chuột nhưng về ăn bị đắng. Vậy có nguy cơ dưa chuột bị bón phân đạm không?

Đặng Văn Huynh (Hải Phòng)

KS Nguyễn Bắc, Viện Nghiên cứu rau quả: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dưa chuột bị đắng như do cây trồng nơi khô hạn hoặc quá trình trồng chăm bón kém dẫn đến thiếu nước, nhiệt độ nơi trồng cũng như bảo quản dưa có nhiệt độ cao…

Nhất là dưa chuột có thể bị đắng do bón quá nhiều phân đạm, cây tốt và dài khiến phát triển nhánh nhiều mà quả lại ra ở phần nhánh này.

Để tránh tình trạng này, ngoài việc cải thiện quá trình trồng thì cần bảo quản đúng cách và để nơi mát mẻ. Khi chọn mua dưa, nên chọn quả căng mọng, to đều, thể hiện quả dưa đã đến giai đoạn thu hoạch thay vì hái khi đang quá non.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top