--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dự kiến ngày 13/6 công bố điểm thi vào lớp 10

MAI NGUYỄN - 06:17 05/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dự kiến, ngày 13/6 Sở GD&ĐT TP HCM sẽ công bố điểm thi. Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ 13/6 đến 15/6.

Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ 13/6 đến 15/6. Ngày 19/6, dự kiến Sở sẽ công bố kết quả phúc khảo; Ngày 9/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn trường chuyên và 10/7 sẽ công bố điểm chuẩn trường thường.

Về sai sót về lỗi chính tả trong câu số 33 đề thi tiếng Anh (thi vào chiều ngày 2/6), tại buổi thông tin tổng kết kỳ thi vào lớp 10 cho báo chí, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, Sở sẽ sớm có hướng giải quyết đảm bảo cao nhất quyền lợi của thí sinh.

Theo ông Nam, sai sót về chính tả có thể do quá trình in ấn vì số lượng in ấn rất nhiều. Khi phim đưa đi in chỉ cần dính một mảnh giấy vụn mờ cũng có thể làm sai một lỗi chính tả.

Những lỗi như vậy thường xảy ra trong quá trình in ấn đề thi. Đây là sai sót về chính tả chứ không sai sót về nội dung. Hội đồng chấm thi sẽ có xem xét, bàn bàn sau đó xin ý kiến Ban chỉ đạo kỳ thi làm sao đảm bảo có lợi nhất cho các em thí sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO