--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế

PV - 07:08 14/05/2020

Với việc hợp tác cùng tên tuổi hàng đầu thế giới như ICON Group, Vinmec đã tiệm cận sớm nhất với các tiêu chuẩn quốc tế, giúp người bệnh ung bướu an tâm khám và điều trị ngay tại Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng đưa Vinmec trở thành một trong những bệnh viện đầu tiên đổi mới toàn diện cách thức điều trị ung thư, mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân.

Để xạ trị không còn là nỗi “ám ảnh” của bệnh nhân ung thư

Xạ trị là một trong những phương pháp chủ lực điều trị ung thư nhưng có nhiều tác dụng phụ đối với người bệnh. Với sự phát triển của y học, nhiều công nghệ xạ trị hiện đại đã giúp bệnh nhân ung thư chiến đấu với bệnh tật một cách dễ dàng hơn.

Đi đầu cập nhật các tiến bộ trong điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã "mạnh tay" trang bị Hệ thống lập kế hoạch xạ trị và Máy xạ trị Truebeam của hãng Varian (Mỹ) là máy hiện đại nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, bệnh viện đã ứng dụng hệ thống Dolphin đánh giá liều điều trị với phần mềm hỗ trợ COMPASS 4.0 đánh giá chính xác trước khi phát tia, theo dõi liều xạ đồng thời khi tia xạ đang chiếu vào khối u. 

Hệ thống thiết bị xạ trị hiện đại hàng đầu Đông Nam Á tại Bệnh viện Vinmec Central Park.

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, Vinmec Central Park cũng đang hợp tác với Tập đoàn Icon (Australia) - là tổ chức điều trị ung thư hàng đầu ở Úc và khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm xây dựng các chuẩn mực quốc tế trong điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư tại Việt Nam và khu vực.

BS Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON đang có mặt tại Vinmec Central Park để đào tạo, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ y bác sĩ tại đây. Trong quá trình điều trị, một ekip gồm bác sĩ xạ trị, kỹ sư vật lý y khoa và kỹ thuật viên sẽ sử dụng các công nghệ hình ảnh tích hợp trong máy xạ trị để đưa ra phương án chính xác với sai số cho phép chỉ dưới <1mm.

Tất cả các chuyển động đặc thù cho từng khối u và bộ phận cụ thể, từng bệnh nhân đều được tính toán bằng hệ thống “định vị” tối tân thông qua hệ thống quan sát chuyển động cơ thể OSMS tiên tiến và công nghệ mô phỏng 4 chiều (4D). Tia xạ đến khối u được kiểm soát hoàn toàn, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ trên mô lành.

Xây dựng chuẩn mực quốc tế trong điều trị và chăm sóc 

Thông qua trình hợp tác gần 6 tháng qua, BS Chin nhận định, Vimec Central Park đã trang bị đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và tiếp cận được với các công nghệ điều trị ung thư của thế giới.

“ICON chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ người Việt sử dụng công nghệ điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn”  - BS Chin nhấn mạnh.

Chuyên gia từ trung tâm điều trị ung thư hàng đầu nước Úc hy vọng khi được đưa vào áp dụng trên hệ thống, những trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp Việt Nam có những đột phá trong điều trị các bệnh ung thư phổ biến trong nước như: ung thư phổi, vú, đại trực tràng và phụ khoa. Ngoài ra, ICON còn đưa đội ngũ nhân viên từ Úc qua để hỗ trợ về chuyên môn, tham vấn cho Vinmec về chỉ định điều trị, kế hoạch điều trị, liều xạ...

BS Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON trực tiếp điều trị người bệnh ung thư tại Bệnh viện Vinmec Central Park.

BS Bùi Lê Phước Thu Thảo, Trung tâm xạ trị, Bệnh viện Vinmec Central Park cho biết, trong quá trình nhận chuyển giao đào tạo, hỗ trợ từ ICON, cái được lớn nhất là quá trình điều trị đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dựa trên những nền tảng trang thiết bị hiện đại sẵn có, đội ngũ y bác sĩ của Vinmec Central Park được đào tạo bài bản, nhuẫn nhuyễn và theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, dịch vụ và vận hành. “Hiện các bệnh nhân điều trị tại đây cũng cảm thấy hài lòng, một số bệnh nhân có đáp ứng ban đầu khá tốt. Đã có 1 số bệnh nhân sau khi đến đây đã quyết định chuyển việc điều trị của họ từ Singapore về VMCP. Đó là những thành công bước đầu nhưng rất quan trọng” – BS Thảo chia sẻ

Đầu tư trang thiết bị đồng bộ và cập nhật các tiến bộ trong điều trị ung thư, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đang xây dựng và vận hành mô hình tiếp cận ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại hy vọng sống khỏe cho người bệnh ung thư. 

 • Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch bệnh Covid-19
  Nhịp sống doanh nghiệp- NB - 08:30 22/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khi vẫn đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ trung tuần tháng 4. Đây cũng là bước khởi động đón đầu xu hướng mô hình chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) của Vinmec một cách bài bản, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin và hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội: 'Chúng tôi thấu hiểu nỗi bức xúc của người dân'
Thời sự- Sơn Hà - 15:31 05/06/2020
Với 800.000 dân sống ở khu vực đê sông Hồng đang thiếu thốn các điều kiện vật chất, hạ tầng, nhà cửa xuống cấp, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh ông thấu hiểu điều này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
 • Ủng hộ nguồn nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long từ chiến dịch tiêu dùng xanh
  Môi trường- Hữu Thông - 15:53 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh lần thứ 11 với nhiều hoạt động, dự án môi trường ý nghĩa gồm: Triệu lít nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long; Trường học Xanh; Mầm xanh – hỗ trợ bệnh nhi ung thư... sẽ chính thức phát động từ ngày 6/6 và kéo dài đến hết ngày 30/6/2020.
 • Gạch không nung từ giấy
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 15:45 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tác giả sáng chế là anh Nguyễn Cao Hoàng Sang (TPHCM) có ý tưởng sản xuất gạch không nung từ giấy phế liệu, giúp tạo ra một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, giảm gánh nặng xử lý rác thải.
 • Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
  Thời sự- VƯƠNG TRẦN - 15:42 05/06/2020
  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO