Điều thú vị về truyền thống gia đình Hoàng gia Anh

Hoàng gia Anh được đánh giá là gia đình hoàng tộc nổi tiếng nhất thế giới. Những điều thú vị về truyền thống của họ luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng.

Các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh có một truyền thống thú vị là tự cân trọng lượng cơ thể trước và sau bữa ăn trong dịp Giáng sinh.

Truyền thống này có từ thời Vua Edward VII và được thực hiện để đảm bảo tất cả thành viên đều ăn uống đầy đủ và ngon miệng. Theo một số chuyên gia, truyền thống đặc biệt này được Hoàng gia Anh duy trì đến ngày nay.

Một điều thú vị là trong các bữa tiệc tối của Hoàng gia Anh, không bao giờ có 13 vị khách ngồi cùng một bàn ăn. Nữ hoàng Anh Elizabeth II không phải là người mê tín, kiêng kỵ con số 13 được cho là đem đến xui xẻo. Tuy nhiên, người đứng đầu Hoàng gia Anh đưa ra quy định bàn tiệc tối không bao giờ có 13 người để tránh trường hợp một trong những vị khách sợ hãi con số này.

Vì vậy, những bữa tiệc tối có sự tham gia của Nữ hoàng Elizabeth II không bao giờ có 13 người cùng dùng bữa.

Nữ hoàng Elizabeth II và các thành viên nữ trong Hoàng gia Anh luôn mặc những trang phục giản dị, sang trọng và lịch thiệp.

Họ tránh mặc những trang phục quá gợi cảm để không gây ra những pha "lộ hàng" nhạy cảm.

Dư luận không khỏi bất ngờ và thích thú khi biết được rằng, áo choàng rửa tội được các hoàng tử, công chúa Anh sử dụng là một món đồ mang tính lịch sử.

Theo các chuyên gia, chiếc áo choàng rửa tội này được 62 em bé hoàng gia Anh sử dụng trong 163 năm. Con trai đầu lòng của Nữ hoàng Victoria và vua George VI là người đầu tiên mặc áo choàng rửa tội. Kể từ đó, các hoàng tử, công chúa thế hệ sau đều sử dụng.

Hoàng gia Anh thường tái sử dụng các trang phục như áo choàng rửa tội để duy trì truyền thống tốt đẹp được lưu giữ suốt nhiều thế hệ.

Theo Đời sống
Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Gây nên hàng loạt vụ mất tích của hàng chục nghìn người mà không để lại dấu vết nào, vùng tam giác Alaska còn bí ẩn và đáng sợ hơn tam giác quỷ Bermuda.
Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Sau khi Napoleon mất, thi hài của ông được Vua Louis-Philippe chuyển tới điện Invalides (Paris, Pháp) năm 1840. Mộ của vị hoàng đế nổi tiếng được làm bằng đá hoa cương, hình yên ngựa cách điệu.
back to top