Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Gây nên hàng loạt vụ mất tích của hàng chục nghìn người mà không để lại dấu vết nào, vùng tam giác Alaska còn bí ẩn và đáng sợ hơn tam giác quỷ Bermuda.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda
"Tam giác Alaska" là một khu vực bí ẩn và đáng sợ hơn cả tam giác quỷ Bermuda, khi gây ra hàng loạt vụ mất tích của hàng chục nghìn người mà không để lại dấu vết nào.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-2
Alaska, bang thứ 49 của Mỹ, có diện tích gấp đôi Texas và là một trong những khu vực còn hoang sơ và bí ẩn nhất nước Mỹ.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-3
Vùng này đã chứng kiến 16.000 trường hợp mất tích không có dấu vết trong nhiều năm qua, bao gồm hành khách trên máy bay, người dân địa phương và khách du lịch.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-4
Tam giác Alaska giới hạn từ phía Bắc của Alaska, khu Barrow, đến vùng Juneau (phía Tây Nam của Yukon) và sang phía Tây tại Anchorage.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-5
Vùng này có những địa hình hoang dã hiểm trở như rừng sâu, đỉnh núi cheo leo, hồ nước trên núi cao và vùng đất hoang vu rộng lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nhiều loài thú hoang dã sinh sống.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-6
Các lý giải cho hiện tượng bí ẩn tại khu vực này đa dạng và không dễ hiểu. Một số người tin rằng có các sinh vật huyền bí như Kushtaka (Bigfoot của Alaska) hoặc UFO làm mất tích người dân.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-7
Những người theo thuyết UFO tin rằng tam giác Alaska là căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-8
Ngoài ra, địa hình đặc biệt với các núi băng, thời tiết khắc nghiệt và cảnh nguy hiểm của Alaska cũng được xem là nguyên nhân của những vụ mất tích và tai nạn thương tâm.
Noi dang so nhat hanh tinh, vuot xa ca tam giac quy Bermuda-Hinh-9
Tuy nhiên, dù đã có nhiều nỗ lực tìm kiếm và điều tra, những vụ mất tích tại tam giác Alaska vẫn là một bí ẩn chưa được giải mã, làm cho khu vực này trở nên đáng sợ và gợi lên nhiều nỗi hoang mang.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn đội quân 50.000 chiến binh đột ngột mất tích không dấu vết.

Theo Đời sống
Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Sau khi Napoleon mất, thi hài của ông được Vua Louis-Philippe chuyển tới điện Invalides (Paris, Pháp) năm 1840. Mộ của vị hoàng đế nổi tiếng được làm bằng đá hoa cương, hình yên ngựa cách điệu.
back to top