--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều gì xảy ra nếu ăn 1 quả bơ hoặc quả chuối mỗi ngày

20:58 12/10/2017

Theo nghiên cứu mới đây ăn một quả bơ hoặc chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ. 
Theo Daily Mail, các thực phẩm giàu chất kali có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn gây chết người bằng cách ngăn ngừa sự xuất hiện của tình trạng xơ cứng động mạch, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.
Dieu gi xay ra neu an 1 qua bo hoac qua chuoi moi ngayẢnh minh họa.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy các động mạch bị xơ cứng và không ổn định làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.
Các nhà nghiên cứu tin rằng kali điều tiết các gen duy trì sự linh hoạt của động mạch.
Tác giả nghiên cứu, TS Paul Sanders, ĐH Alabama, Birmingham nói: “Những phát hiện này cho thấy lợi ích của việc bổ sung kali hợp lý để phòng ngừa sự xơ cứng mạch máu”.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên những con chuột có nguy cơ bị bệnh tim do có chế độ ăn quá nhiều chất béo.
Những con chuột này được cho uống các liều kali khác nhau (kali thấp, bình thường hoặc cao). Kết quả cho thấy các động mạch của những con chuột uống kali liều thấp bị xơ cứng động mạch trong khi những con chuột uống kali liều cao ít bị xơ cứng động mạch hơn đáng kể.
Dieu gi xay ra neu an 1 qua bo hoac qua chuoi moi ngay-Hinh-2Ảnh minh họa.
Chuột ăn thức ăn giàu kali cũng giảm độ xơ cứng trong động mạch chủ của nó, đó là động mạch chính của cơ thể.
Điều này được cho là do nồng độ kali thấp trong máu ngăn chặn sự biểu hiện của các gen vốn duy trì sự dẻo dai của các động mạch.
TS Sanders nói: “Những phát hiện này cho thấy tiềm năng lợi ích của việc bổ sung kali hợp lý để phòng ngừa sự xơ vữa mạch máu.
Các phát hiện được công bố trên tạp chí Clinical Investigation Insight.
Theo Nguyên Hà/Pháp luật TP HCM

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11
Thời sự- Mỹ Hà - 07:06 01/11/2020
Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO