Điểm danh loạt thiết bị được hỗ trợ Apple Intelligence

Apple Intelligence sử dụng công nghệ xử lý trực tiếp trên thiết bị để trả lời các yêu cầu của người dùng, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư khi sử dụng các tính năng AI trên iPhone, iPad và Mac.

Theo Craig Federighi, Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm của Apple, việc xử lý các mô hình AI mạnh mẽ đòi hỏi sức mạnh tính toán rất lớn. Ông cho biết chip Apple silicon, bao gồm A17 Pro và dòng chip M, đáp ứng được yêu cầu này và giúp hiện thực hóa các tính năng của Apple Intelligence.

Người dùng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào để sử dụng Apple Intelligence. Tính năng này sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả các thiết bị được hỗ trợ. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, Apple Intelligence chỉ khả dụng bằng tiếng Anh (Mỹ). Người dùng cần đặt ngôn ngữ hệ thống và Siri sang tiếng Anh để trải nghiệm các tính năng mới. Apple hứa hẹn sẽ mở rộng hỗ trợ sang các ngôn ngữ khác trong vòng một năm tới.

Đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ công nghệ Apple Intelligence theo công bố từ trang chủ của Apple. Nguồn: Apple.

Đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ công nghệ Apple Intelligence theo công bố từ trang chủ của Apple. Nguồn: Apple.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị hỗ trợ nâng cấp lên các phiên bản hệ điều hành iOS, iPadOS và macOS mới sẽ đều hỗ trợ Apple Intelligence. Theo thông tin rò rỉ, dưới đây là những mẫu iPhone, iPad và Mac có thể sử dụng tính năng AI mới:

iPhone

iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro Max

iPad

iPad Pro (M1)

iPad Pro (M2)

iPad Air (M2)

iPad Pro (M4)

Mac

MacBook Air (M1, M2, M3)

MacBook Pro 13" (M1, M2)

MacBook Pro 14"/16" (M1, M2, M3 Pro/Max)

Mac mini (M1, M2)

iMac (M1, M3)

Mac Studio

Mac Pro (M2 Ultra)

Một điều thú vị là mặc dù được gọi là "Apple Intelligence", nhưng thực chất đây là các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI). Apple chỉ sử dụng từ "AI" một lần duy nhất trong suốt sự kiện. Việc gắn thương hiệu vào tên gọi này cho thấy Apple muốn nhấn mạnh tính cá nhân và độc đáo trong cách tiếp cận công nghệ AI của mình.

Theo Đời sống
back to top