--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ĐH Đông Đô từng nằm trong danh sách thanh tra của Bộ

MINH TRÍ - 10:09 11/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2018, Thanh tra Bộ đã tổ chức thanh tra công tác tuyển sinh của 10 trường Đại học, trong đó có Đại học Đông Đô. Nhưng sau đó, trường này lại được "hoãn" thanh tra.

Liên quan tới việc Trường ĐH Đông Đô đào tạo chui văn bằng 2 trong nhiều năm mà không hề bị phát hiện, đại diện Bộ GD&ĐT, ông Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, hằng năm Bộ đều xây dựng kế hoạch thanh tra kiểm tra.

Năm 2018, Thanh tra Bộ đã tổ chức thanh tra công tác tuyển sinh của 10 trường Đại học, trong đó có Đại học Đông Đô. 

Tuy nhiên, khi tổ chức thực hiện công bố quyết định thanh tra, Trường ĐH Đông Đô đã có công văn đề nghị hoãn thanh tra với lý do nhà trường chuyển sang địa điểm mới, toàn bộ hồ sơ tài liệu đã đóng gói nên sẽ gây khó khăn cho công tác thanh tra.

Vì vậy sau đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn hoãn thanh tra đối với Trường ĐH Đông Đô.

Theo thông tin, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, ĐH Đông Đô đã cấp 600-700 văn bằng "dạng cấp tốc" trên, ước tính tổng tiền thu hàng chục tỉ đồng. 

Từ năm 2017 đến nay, Đại học Đông Đô còn tổ chức tuyển sinh trái quy định pháp luật hệ văn bằng 2 với hàng ngàn học viên tại 4 cơ sở của Trường này.

Câu hỏi đặt ra là, trách nhiệm của Bộ GD&ĐT ở đâu trong vụ việc này? Trả lời báo chí, Bộ GD&ĐT khẳng định chưa cho phép cho Trường ĐH Đông Đô tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2.

Nhưng theo tìm hiểu của PV, từ năm 2015 đến năm 2017, Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ GD&ĐT) đã ký các thông báo xác định và đăng ký tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 cho Trường ĐH Đông Đô.

Như vậy, Bộ GD&ĐT là đơn vị trực tiếp có liên quan tới các sai phạm của Trường ĐH Đông Đô, không thể nói là "vô can" được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---