--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ĐH Châu Á vắng bóng trong top 20 của THE

NGUYÊN KHÔI - 13:35 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tốp 20 bảng xếp hạng đại học thế giới mới nhất do Times Higher Education (THE) - Anh quốc, công bố ĐH châu Á hoàn toàn vắng bóng, trong khi Mỹ có 14 trường.

Đứng số 1 trong bảng xếp hạng của THE là ĐH Oxford (Anh). Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Đại học này đứng vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Ngoài ra, còn có thêm 3 trường khác của nước Anh nằm trong top này. Đó là ĐH Cambridge - vị trí thứ 3, ĐH Hoàng gia Luân Đôn - vị trí thứ 10 và UCL (một trường đại học cấu thành của Đại học London và là thành viên của Tập đoàn Russell)- vị trí 15.

Mỹ là nước có số trường ĐH lọt top 20 nhiều nhất, tới 14 trường bao gồm: Học viện Công nghệ California, ĐH Stanford, Viện công nghệ Massachusetts, ĐH Princeton, ĐH Harvard, ĐH Yale, ĐH Chicago, ĐH Pennsylvania, ĐH Johns Hopkins, ĐH California, Berkeley, ĐH Columbia, ĐH California - Los Angeles, ĐH Cornell, ĐH Duke.

Trong khi đó, Canada chỉ có 1 trường duy nhất là ĐH Toronto. Thụy Sĩ cũng có 1 trường là ETH Zurich- một trường học danh tiếng về khoa học và công nghệ.

Hai trường lớn của Trung Quốc là ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh được xếp ở vị trí thứ 23 và 24 thế giới (thứ 1 và 2 châu Á).

Nhật Bản có 2 trường là ĐH Tokyo, thứ 36 thế giới (đứng thứ 5 châu Á), ĐH Kyoto đứng thứ 65 thế giới (thứ 10 châu Á).

Singapore cũng có 2 trường trong tốp này ĐH Quốc gia Singapore, thứ 25 thế giới (thứ 2 châu Á) và ĐH Công nghệ Nanyang đứng thứ 48 thế giới (thứ 7 châu Á).

Hàn Quốc có 3 trường nằm trong top là ĐH Quốc gia Seoul thứ 64 thế giới (thứ 9 châu Á), ĐH Sungkyunkwan thứ 89 thế giới (12 châu Á) ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang thứ 146 thế giới (19 châu Á).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO