--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ĐH Châu Á vắng bóng trong top 20 của THE

NGUYÊN KHÔI - 13:35 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tốp 20 bảng xếp hạng đại học thế giới mới nhất do Times Higher Education (THE) - Anh quốc, công bố ĐH châu Á hoàn toàn vắng bóng, trong khi Mỹ có 14 trường.

Đứng số 1 trong bảng xếp hạng của THE là ĐH Oxford (Anh). Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Đại học này đứng vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Ngoài ra, còn có thêm 3 trường khác của nước Anh nằm trong top này. Đó là ĐH Cambridge - vị trí thứ 3, ĐH Hoàng gia Luân Đôn - vị trí thứ 10 và UCL (một trường đại học cấu thành của Đại học London và là thành viên của Tập đoàn Russell)- vị trí 15.

Mỹ là nước có số trường ĐH lọt top 20 nhiều nhất, tới 14 trường bao gồm: Học viện Công nghệ California, ĐH Stanford, Viện công nghệ Massachusetts, ĐH Princeton, ĐH Harvard, ĐH Yale, ĐH Chicago, ĐH Pennsylvania, ĐH Johns Hopkins, ĐH California, Berkeley, ĐH Columbia, ĐH California - Los Angeles, ĐH Cornell, ĐH Duke.

Trong khi đó, Canada chỉ có 1 trường duy nhất là ĐH Toronto. Thụy Sĩ cũng có 1 trường là ETH Zurich- một trường học danh tiếng về khoa học và công nghệ.

Hai trường lớn của Trung Quốc là ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh được xếp ở vị trí thứ 23 và 24 thế giới (thứ 1 và 2 châu Á).

Nhật Bản có 2 trường là ĐH Tokyo, thứ 36 thế giới (đứng thứ 5 châu Á), ĐH Kyoto đứng thứ 65 thế giới (thứ 10 châu Á).

Singapore cũng có 2 trường trong tốp này ĐH Quốc gia Singapore, thứ 25 thế giới (thứ 2 châu Á) và ĐH Công nghệ Nanyang đứng thứ 48 thế giới (thứ 7 châu Á).

Hàn Quốc có 3 trường nằm trong top là ĐH Quốc gia Seoul thứ 64 thế giới (thứ 9 châu Á), ĐH Sungkyunkwan thứ 89 thế giới (12 châu Á) ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang thứ 146 thế giới (19 châu Á).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lọc không khí trên xe buýt
Khoa học- Tô Hội - 08:40 07/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mùi khó chịu và ô nhiễm trong xe buýt sẽ được xử lý triệt để bằng giải pháp Air Mask của nhóm sinh viên BKIN đến từ nhiều trường đại học ở TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO