--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

ĐH Cambridge sẽ mở kho giáo trình trực tuyến quý giá miễn phí

QUỲNH ANH - 14:00 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà xuất bản ĐH Cambridge (ĐH Cambridge) sẽ mở kho giáo trình trực tuyến miễn phí đến cuối tháng 5/2020. Đây là điều vô cùng hiếm và quý giá đối với sinh viên.

Theo thông tin đăng tải trên trang web chính thức của ĐH Cambridge, trong thời điểm Covid-19, nhà xuất bản ĐH Cambridge sẽ cung cấp nguồn giáo trình đại học miễn phí.

Hơn 700 giáo trình đã xuất bản hiện sẵn có và bất cứ ai cũng có thể truy cập miễn phí cho đến cuối tháng 5/2020. Các tài liệu này chỉ xem được online chứ không tải xuống được.

Các lĩnh vực người học có thể tham khảo là Vật lý, Khoa học Trái đất, Toán học, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn…

Việc công khai nguồn học liệu này được đánh giá là điều vô cùng hiếm tại ĐH Cambridge. Và nó không chỉ có giá trị với sinh viên trong trường mà còn có giá trị đối với sinh viên trên toàn cầu.

Với sinh viên, giáo viên Việt Nam đây sẽ nguồn học liệu mang tính quốc tế vì đây đều là nguồn học liệu uy tín.

Bởi ĐH Cambridge vốn chỉ hỗ trợ nguồn học liệu đối với sinh viên của trường. Khi muốn đọc online, sinh viên cũng chỉ có thể đọc thông qua một tài khoản được cấp sẵn tại thư viện.

Do đó, với những cuốn sách có số lượng phát hành không nhiều và giá thành đắt đỏ (thậm chí có những cuốn có giá lên tới cả trăm USD), việc sinh viên các trường ngoài ĐH Cambridge có thể tiếp cận là điều không dễ dàng.

Những thay đổi này còn giúp người dạy, người học thay đổi cách tiếp cận như truyền thống, rằng không chỉ học offline mới là hữu hiệu. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể bắt nhịp được với tri thức toàn cầu.

Người học quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ tại đây.

  • Miễn giảm phí với giao dịch thanh toán trực tuyến
    Ngân hàng- Hồng Linh - 08:58 17/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng miễn phí đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến (online) các dịch vụ công thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Thần tốc, tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19
Thời sự- Đức Tuân - 16:07 05/04/2020
(Chinhphu.vn) – Nhắc lại câu “hiểu ta, hiểu địch, trăm trận trăm thắng”, Thủ tướng cho rằng, lần này, dịch đến từ nhiều nguồn, nhiều hướng, mức độ phức tạp hơn, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận; phải theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua, xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO