--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề thi vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ sẽ không chỉ dừng ở sách giáo khoa

TRÍ NGUYỄN - 07:00 26/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ định hướng kiểm tra đánh giá năng lực, nên sẽ không dừng lại chỉ kiểm tra kiến thức trong sách giáo khoa mà tìm kiếm các năng lực cần có.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố thời gian thi vào lớp 10 vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và định hướng ra đề thi.

Ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, năm 2021 nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng chất lượng đề thi để tìm kiếm những học sinh phù hợp với triết lý đào tạo của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Theo đó, đề thi vào lớp 10 sẽ định hướng kiểm tra đánh giá năng lực, không khuyến khích thí sinh học thuộc lòng. Nhà trường tìm kiếm những học sinh biết biến kiến thức học của mình thành năng lực, trước hết là năng lực phục vụ 3 năm học phổ thông.

Do vậy, đề thi không dừng lại kiểm tra kiến thức trong sách giáo khoa mà tìm kiếm các năng lực cần có.

Năm nay, thí sinh sẽ làm 3 bài thi trong 1 buổi sáng thay vì phải làm cả ngày như năm trước để giảm thiểu công sức đưa đón của phụ huynh. Tuy nhiên, nhà trường cũng chú trọng tới áp lực của thí sinh nên thời gian cách giữa các môn thi được tính toán phù hợp để đảm bảo chất lượng làm bài.

Để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi chính thức, Trường THPT Chuyê Ngoại ngữ tổ chức thi thử vào các ngày 28/3 và 9/5. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 6/6.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO