--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 đảm bảo phân loại cho các trường tuyển sinh

MAI NGUYỄN - 11:06 28/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định, đề thi tốt nghiệp THPT 2020 phân hóa mức độ khó giảm so với các năm trước, nhưng vẫn đảm bảo để các trường ĐH, CĐ có thể sử dụng kết quả để tuyển đầu vào.

Mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chủ yếu nhằm xét tốt nghiệp, nên nhiều ý kiến lo ngại, nếu các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh thì sẽ không đảm bảo chất lượng đầu vào.

Liên quan tới  vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, mục đích kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá chất lượng giáo dục sau 12 năm học của học sinh nên đề thi vẫn có sự phân hoá phù hợp để phân loại đối tượng học sinh giỏi, khá, trung bình, yếu.

Tuy phân hóa mức độ khó có giảm so với các năm trước nhưng vẫn đảm bảo được phân loại học sinh nên các trường ĐH, CĐ có thể sử dụng kết quả để tuyển đầu vào.

Về phương án thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức ra đề thi, xây dựng và cung cấp các phần mềm chấm thi, các thí sinh vẫn dự thi ngay tại địa phương mình.

Điểm khác biệt đáng kể là nội dung thi giới hạn theo chương trình đã tinh giản, độ khó của đề thi sẽ được điều chỉnh, không đánh đố để phù hợp với điều kiện dạy, học trong tình hình dịch bệnh và mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên mặt bằng chung của cả nước; thời gian thi rút ngắn.

Ngoài ra, Bộ chỉ điều một số lượng nhỏ cán bộ, giảng viên đại học về giám sát, thanh tra thi để phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. UBND cấp tỉnh chủ trì tổ chức kỳ thi và chịu trách nhiệm về sự an toàn, nghiêm túc, chất lượng của kỳ thi tổ chức tại địa phương mình.

Mai Nguyễn

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vắc-xin Covivac của Việt Nam có giá không quá 60.000 đồng/liều
Thời sự- Hà Minh - 09:40 28/02/2021
Dự án nghiên cứu thử nghiệm Vắc/xin COVIVAC của Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020, trên cơ sở hợp tác với các Trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế sản xuất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO