--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

PV - 16:01 20/07/2022

Khoa Ngoại ngữ là khoa đầu tiên của Trường Đại học Trưng Vương triển khai thỏa thuận hợp tác với Viện Quản trị sáng tạo (IIM) nhằm đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, đặc biệt với khóa sinh viên mới năm học 2022 - 2023.

trung-vuong.jpg

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 844) đã thúc đẩy việc hợp tác, phối hợp giữa các viện và các trường đại học.

Việt Nam đang trong công cuộc chuyển từ kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số. Với sứ mệnh thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, thông qua việc cung cấp cho xã hội những nhân lực được trang bị tư duy, kiến thức và kỹ năng cần thiết, Viện Quản trị Sáng tạo sẽ tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong quản trị, phát triển các ý tưởng, các dự án có tính mới và đột phá cao.

Năm 2022 này, Trường Đại học Trưng Vương chính thức hợp tác với Viện Quản trị. Sáng tạo triển khai hỗ trợ sinh viên khóa mới về khởi nghiệp, vươn lên trong học tập. Viện cùng nhà trường xây dựng môi trường học tập thân thiện, mang tính thực tế doanh nghiệp, trải nghiệm số.

Trước tiên, Viện sẽ hỗ trợ sinh viên khóa mới trang bị laptop, phương tiện học tập công nghệ hiện đại. Viện cũng có kế hoạch đào tạo nhiều khóa học về kỹ năng sống, trải nghiệm các mô hình “startup”, hướng sinh viên làm quen và kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các trường đại học, kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Chủ tịch Hội đồng quản lý IIM - ông Hoàng Mộng Long chia sẻ: “Trong hoạt động quản trị ý tưởng sáng tạo, Viện Quản trị Sáng tạo luôn quan tâm, đầu tư cho công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên về khởi nghiệp, đặc biệt là những tân sinh viên tại các trường thuộc nhóm trung bình, chưa có nhiều điều kiện phát triển, nhằm bù đắp và hỗ trợ sinh viên có được lợi ích và quyền lợi tiệm cận với các trường nhóm trên.

trung-vuong-3.jpg

Năm học 2022 - 2023, Viện lựa chọn tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật của Trường Đại học Trưng Vương làm đối tượng để hỗ trợ và chăm lo, thông qua một số hoạt động như:

- Tài trợ thiết bị công nghệ phục vụ học tập (máy tính bảng, laptop, martphone…).

- Hỗ trợ các hoạt động Khởi nghiệp và Sáng tạo thông qua Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường; chương trình thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia (Đề án 844).

- Hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, dự án và chương trình học tập làm việc cùng doanh nghiệp.

- Lồng ghép kiến thức khởi nghiệp, quản trị kinh doanh trong các môn học của Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật; đồng hành cùng sinh viên đến hết khóa học.

Ngoài ra, thông qua các cuộc thi khởi nghiệp hằng năm của sinh viên, Viện Quản trị Sáng tạo cam kết hỗ trợ nhà trường kết nối với các quỹ đầu tư, kêu gọi hỗ trợ vốn cho các dự án khả thi, có tính hiệu quả cao.

Sinh viên tham gia các chương trình đăng ký tại địa chỉ: https://tuyensinhtrungvuong.ed...

 • Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung: Khai phóng bản thân mới... đi đến thành công
  Phản biện- Vân Khánh (thực hiện) - 12:05 28/03/2022
  Không ai có thể thay đổi một người, ngoại trừ chính họ. Chỉ có tự học và khai phóng bản thân mới có thể đi đến thành công, sống tự do và được là chính mình một cách đúng nghĩa. Câu chuyện với nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung, Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE mang đến cho độc giả những lý giải chính xác về một số tồn tại của giáo dục hiện nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.