--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau chân khi đi bộ

QA (GHI) - 06:47 15/09/2021

Đi bộ giúp cho người đái tháo đường có thể kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm các biến chứng của đái tháo đường, nhất là bệnh tim mạch và đột quỵ.

Chị Hà Thị Thắm (Hoàng Mai, Hà Nội) bị đái tháo đường nhiều năm. Bác sĩ khuyên nên tập thể dục, đi bộ và chị đã làm theo. Gần đây tập đi bộ trên máy chị thấy đau chân, dừng lại thì đỡ đau nên nhân đợt dịch chị đang muốn nghỉ tập.

Lời bàn: BS Thu Trang, Hội Giáo dục người đái tháo đường cho biết, đi bộ giúp cho người đái tháo đường có thể kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm các biến chứng của đái tháo đường, nhất là bệnh tim mạch và đột quỵ. Tuy nhiên, n
Đi="" bộ="" cũng="" có="" thể="" giúp="" người="" bệnh="" kiểm="" soát="" được="" cân="" nặng="" và="" duy="" trì="" lực="" dẻo="" dai.="" nên="" đi="" thường="" xuyên="" 5="" ngày="" tuần,="" 30="" phút="" ngày.="" nếu="" thấy="" đau="" chân="" thì="" giảm="" rồi="" điều="" chỉnh="" tăng="" dần.="" cần="" tra="" đường="" huyết="" trước="" khi="" tập="" dục.="" là="" 100mg="" dl="" ăn="" nhẹ="" chờ="" cho="" đến="">ếu glucoze máu > 250mg/dl thì nên chỉnh đến khi chỉ số này xuống đến mức bình thường thì mới tập thể dục. Khi đi bộ nên mua giày mềm, có bài tập khởi động trước khi tập. Nếu làm như thế vẫn thấy đau thì chuyển sang bơi để giảm áp lực lên bàn chân.
>


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống